Kinh Doanh

Bỏ nghề kế toán, ‘săn’ đồ ở các siêu thị và… bán lại trên Amazon


Chưa đầy sáu năm sau khi từ bỏ công việc kế toán ở Minneapolis để chuyển sang công việc toàn thời gian “đi chợ”, nhóm của anh hiện có 10 nhân viên và lợi nhuận sáu con số một năm. Năm 2018, doanh thu của họ đạt gần 6 triệu USD.

Số tiền đó đến từ việc Grant mua mọi thứ, từ đồ chơi đến đồ gia dụng được bán tại các nhà bán lẻ như Target và Walmart, sau đó bán lại trên các nền tảng thương mại điện tử. Theo Grant, phần lớn doanh thu đến từ Amazon, phần còn lại đến từ bán hàng trên eBay, Jet.com và một số trang web khác.

Chia sẻ về công việc cũ của mình, Grant cho biết: “Từ rất sớm, tôi đã nhận ra đây không phải là con đường mà tôi muốn theo đuổi. Trải nghiệm đó thực sự khiến tôi tìm kiếm những lựa chọn khác. Tôi bắt đầu tìm hiểu về những cách khác để bỏ việc và có lịch trình và thời gian riêng. “

Khi còn là sinh viên của Đại học Bang Winona, anh đã tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa tại trường hai lần một năm. Anh ấy bán sách trên Amazon và gửi chúng cho khách hàng trên khắp nước Mỹ, kiếm được 10.000 USD một năm.

Quá trình này khá đơn giản: Grant sử dụng ứng dụng Người bán của Amazon, biết chính xác số tiền anh ta có thể nhận được từ mỗi cuốn sách và trong khung thời gian. Tuy nhiên, việc xử lý và đóng gói từng đơn hàng khá mất thời gian.

Nhận thấy điểm yếu đó, Grant chuyển sang sử dụng dịch vụ hậu cần trọn gói của Amazon. Bạn có thể gửi sách với số lượng lớn với mức chiết khấu của UPS đến kho hàng của Amazon, nơi nhà bán lẻ xử lý và gửi từng đơn hàng với một khoản phí. Do đó, việc quản lý đơn hàng của Grant đã được cải thiện cả về quy trình và thời gian.

    Bí quyết kiếm triệu đô đơn giản của doanh nhân 30 tuổi: Bỏ kế toán, săn đồ trong siêu thị rồi bán lại trên Amazon - Ảnh 1.

Grant đang quét hình ảnh của một số sản phẩm tại siêu thị.

Sau giờ làm việc, vào cuối tuần, anh ấy đi dạo quanh Walmarts, quét hình ảnh của một số sản phẩm bằng ứng dụng của Amazon. Anh ấy mua đồ chơi, trò chơi và các sản phẩm gia dụng mà anh ấy nhận ra rằng mình có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán lại. Các sản phẩm anh bán đều trở thành “best seller” ngay từ đầu, từ máy hút bụi đến búp bê Barbie, LEGO và đồ dùng bằng thép không gỉ.

Ba tháng sau khi từ bỏ công việc kế toán vào tháng 9 năm 2013, Grant đã kiếm được 9.000 đô la lợi nhuận trên tổng doanh thu hơn 25.000 đô la. Trước đó, Grant kiếm được gần 51.000 USD mỗi năm với vai trò kế toán. “Kiếm được số tiền như vậy trong một tháng giúp tôi có động lực để mở rộng quy mô,” anh nói.

Khi căn hộ của Grant chất đầy những thùng hàng hóa, anh phải thuê một nhà kho rộng 70 mét vuông vào mùa xuân năm 2014. Doanh nhân trẻ cho biết: “Về cơ bản, công việc này đã bao phủ cuộc sống của tôi, vì hàng hóa chất đống đều. khi tôi ở nhà.”

Sau khi dành 30 giờ mua hàng và 15 giờ xử lý đơn đặt hàng mỗi tuần, Grant cảm thấy quá tải và thuê một người bạn làm nhân viên.

Cuối cùng, việc chọn mua và bán để hưởng chênh lệch giá đã trở nên dễ dàng hơn đối với Grant et al. Họ nhận ra rằng những ngày nghỉ là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, họ có thể mua kẹo giảm giá sau khi trang trí Halloween và Giáng sinh với giá chỉ bằng một nửa vào đêm giao thừa.

    Bí quyết kiếm triệu đô đơn giản của doanh nhân 30 tuổi: Bỏ kế toán, săn đồ trong siêu thị và ... bán lại trên Amazon - Ảnh 2.

Grant đã chuyển vào một nhà kho rộng 350 mét vuông.

Grant cười và chia sẻ: “Tin hay không thì tùy, nhưng vẫn có những khách hàng mua những món đồ ‘trái mùa’ đó”.

Tuy nhiên, ông vẫn ngạc nhiên về tốc độ phát triển của doanh nghiệp này. Trong khi thời gian đầu doanh thu khoảng 3-5000 USD / tháng thì chỉ 4 năm sau, con số đã lên hơn 200.000 USD / tháng. Tháng 7/2017, Grant phải chuyển nhà kho đến nơi có diện tích lớn gấp 5 lần địa điểm cũ.

Sau đó, doanh thu tiếp tục tăng trưởng, và năm 2019 doanh thu đạt 8,5 triệu USD, cao hơn gần 45% so với năm ngoái. Grant nói trong vài năm qua, khía cạnh tăng trưởng lớn nhất là bán buôn. Anh ta và nhân viên của mình mua nhiều loại sản phẩm trực tiếp từ các thương hiệu hoặc nhà sản xuất, trước khi được bán trực tuyến. Bằng cách hợp tác với các thương hiệu và nhà sản xuất để bán sản phẩm trực tuyến, công việc kinh doanh của Grant đã phát triển nhanh hơn.

Dù không tiết lộ chính xác nhưng Grant cho biết anh kiếm được khoảng 6 con số mỗi năm. Lợi nhuận của họ thường được sử dụng để tái đầu tư. Ngay cả từ mức lương cơ bản 150.000 USD / năm, Grant hiện chỉ nhận được khoảng 90.000 USD.

Một phần nguyên nhân là do Grant đã giao thêm việc cho nhân viên để lịch trình làm việc có phần linh hoạt hơn. Tuy nhiên, anh vẫn muốn nỗ lực hơn nữa để đầu tư vào công việc kinh doanh.

Tất nhiên, họ cũng gặp phải một số trục trặc trong quá trình hoạt động kinh doanh. Ví dụ, họ đã mất 6.000 USD khi một chiếc bấm móng tay cho chó bị lỗi, khiến tài khoản Amazon của họ bị tạm ngưng. Ngoài ra, họ còn phải trả phí cho những sản phẩm mà Amazon không bán và bị tồn kho.

Giờ đây, Grant dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh. Anh ấy tư vấn và dạy các lớp về kinh doanh thương mại điện tử thông qua trang web của mình. Anh ấy mong muốn có thể hỗ trợ một số người giống như anh ấy trước đây: chán nản với công việc và tìm kiếm sự độc lập trong công việc mới.

Kiểm tra CNBC

Vũ Lâm

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button