Thế Giới

Bộ Ngoại giao thông tin hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine

(Trong nước) – Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định, Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc và các đối tác quốc tế nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi chiến tranh ở Ukraine.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 12/5 liên quan đến chương trình hỗ trợ nhân đạo của Việt Nam với Ukraine, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt Ông cho biết Việt Nam chia sẻ mối quan tâm sâu sắc và lo ngại về nhân loại do những diễn biến gần đây ở Ukraine.

Bộ Ngoại giao thông báo về việc hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine - Ảnh 1.

Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Bộ Ngoại giao

“Việt Nam kêu gọi chấm dứt sử dụng vũ lực, đảm bảo an ninh và an toàn cho người dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu, tôn trọng và thực thi tuân thủ nhân đạo quốc tế, tạo điều kiện tiếp cận viện trợ nhân đạo và sơ tán cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Ukraine , trong đó có cộng đồng người Việt Nam. những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine ”, Phó Người phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, theo Phó Người phát ngôn Đoàn Khắc Việt, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc, Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD, trong đó 100.000 USD ủng hộ Quỹ Ứng phó khẩn cấp của Liên hợp quốc (CERF). 100.000 USD cho Tổ chức Y tế Thế giới, 100.000 USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Hội Chữ thập đỏ Ukraine để góp phần thực hiện các hoạt động cứu trợ. viện trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Ukraine.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ho-tro-nhan-dao-500000-usd-cho-ukraine-20220512165733139.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button