Thế Giới

Bộ Ngoại giao thông tin về diễn biến hồi phục du lịch quốc tế tại Việt Nam

(Đất nước) – Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng với sự xuất hiện của nhiều loại dịch bệnh mới đang ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch.

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 11/8 tại Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình phát triển hoạt động du lịch quốc tế tại Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết. , trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, cùng với những diễn biến khó lường và sự xuất hiện của những căn bệnh mới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là đáng lo ngại như bệnh đậu khỉ. Nhiều quốc gia chưa sẵn sàng mở cửa và hạn chế du lịch, kể cả những quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam. Ngoài ra, kinh tế thế giới vẫn bị ảnh hưởng sau đại dịch nên du lịch quốc tế vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn như mong đợi. Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi này.

Bộ Ngoại giao thông tin về sự phục hồi của du lịch quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo bà Hằng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch, thích ứng với tình hình mới, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành. Các cơ quan chức năng trong nước tích cực thảo luận với các đối tác quốc tế để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho công dân nước ngoài và Việt Nam, chẳng hạn như thúc đẩy trao đổi bảo đảm để được công nhận hộ chiếu vắc xin. , thúc đẩy việc ký kết các điều ước quốc tế về xuất nhập cảnh của các nước.

Trên thực tế, Việt Nam là một trong những nước khôi phục chính sách nhập cư sớm nhất trên thế giới từ ngày 15/3/2022 bằng việc nối lại chính sách cấp thị thực và miễn thị thực với các nước khác. Hiện Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia ở Đông Nam Á có chính sách nhập cư thuận lợi nhất sau đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi cho rằng để thực sự thúc đẩy sự phục hồi và phát triển bền vững của ngành du lịch, các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan phải tập trung xây dựng môi trường du lịch xanh, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị và bản sắc văn hóa của dân tộc, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, chất lượng nguồn nhân lực và hạ tầng du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách, tăng cường truyền thông quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại để đổi mới nội dung thông tin hấp dẫn hơn “, bà Lê Thi cho biết. Thu Hằng.

Bà Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng chính sách xuất nhập cảnh phù hợp với tình hình mới và các quy định hiện hành.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ve-dien-bien-hoi-phuc-du-lich-quoc-te-tai-viet-nam-20220811165346795.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button