Thế Giới

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ người Việt tử vong ở Campuchia

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/9, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về vụ một người đàn ông Việt Nam bị đánh chết trước sòng bạc ở Campuchia vào cuối tháng 8.

Theo đó, vào ngày 26/8, đã xảy ra một vụ ẩu đả tại một sòng bạc ở thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng, Đông Nam Campuchia khiến một công dân Việt Nam tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để xác minh thông tin và đề nghị cơ quan chức năng Campuchia làm rõ, điều tra sự việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng đã liên hệ với gia đình nạn nhân để hỗ trợ làm thủ tục cho gia đình làm thủ tục khám nghiệm tử thi và đưa thi thể về nước.

Các nhà chức trách Campuchia vẫn đang điều tra. Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ vụ việc, phối hợp với chính quyền địa phương trong quá trình điều tra và đưa ra các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích. tính hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên đề cập đến việc Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) vừa qua cho biết, Nga đang đàm phán với các nước Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh. và Trung Quốc về việc sử dụng hệ thống thanh toán MIR của Nga.

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đa phương hóa, đa dạng hóa và thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xây dựng khuôn khổ pháp lý để tham gia quốc tế. hệ thống thanh toán, trên cơ sở đảm bảo lợi ích của Việt Nam cũng như phù hợp với các quy định pháp luật quốc tế.

Trả lời câu hỏi về việc thành lập Khoa Việt Nam học tại Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh, Campuchia, ông Đoàn Khắc Việt khẳng định Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, nhân dân cũng như chính phủ hai nước. Cả nước luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo.

“Với sự nhất trí của Chính phủ hai nước, dự kiến ​​trung tâm Việt Nam học đầu tiên sẽ được thành lập tại Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kiện quan trọng và có ý nghĩa này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, thương mại, đầu tư và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, giao lưu nhân dân giữa hai nước, đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia ”, ông Việt nói.

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-ve-vu-nguoi-viet-tu-vong-o-campuchia-20220908165300568.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button