Thế Giới

Bộ Ngoại giao trả lời về tình hình lao động Việt Nam tại Serbia

Bộ Ngoại giao phản hồi về tình hình lao động Việt Nam tại Serbia - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng – Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

30 tháng 11, trả lời Thiếu niênNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Liên quan đến tình hình lao động Việt Nam tại Xéc-bi-aĐại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia đã cử cán bộ sang Serbia gặp gỡ, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động Việt Nam, kiểm tra điều kiện ăn, ở, đề xuất. người lao động thực hiện các thỏa thuận trong hợp đồng và tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật nước sở tại.

Người lao động đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đại sứ quán trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người lao động. “

Theo người phát ngôn, Đại sứ quán cũng đang tích cực làm việc với các công ty phái cử, người sử dụng lao động, chính quyền địa phương và các bên liên quan để thúc đẩy việc thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận trong khu vực. hợp đồng với người lao động, giải quyết nhanh chóng các vướng mắc, bất đồng về điều kiện sống, bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực làm việc với Bộ LĐ-TB & XH, yêu cầu các công ty phái cử thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận với người lao động, thường xuyên theo dõi và kịp thời giải quyết các vướng mắc. phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia tiếp tục theo dõi chặt chẽ vụ việc, thúc đẩy doanh nghiệp sử dụng lao động sớm thực hiện các cam kết với người lao động, bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động. quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam tại Xéc-bi-a.

Trong hai ngày 16 và 17/11, trang tin Balkan Insight đăng các bài báo liên quan đến việc 500 công nhân Việt Nam đang xây dựng nhà máy cho một công ty Trung Quốc tại thành phố Zrenjanin của Serbia.

Trang tin này dẫn lời một số người từ các tổ chức phi chính phủ cho rằng điều kiện làm việc của người Việt ở đây không tốt, nguy hiểm đến sức khỏe, không đủ ăn, mặc không đủ.

Theo thông tin từ Balkan InsightNgười lao động Việt Nam phải làm việc nhiều giờ hơn bình thường nhưng bị chậm lương, bị trừ tiền và không được trang bị bảo vệ sức khỏe khi làm việc.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-ngoai-giao-tra-loi-ve-tinh-hinh-lao-dong-viet-nam-tai-serbia-20211130190738932.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button