Tin Tức

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về báo cáo mới của Mỹ về Biển Đông

Ngày 14/1/2022, trước câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố Báo cáo số 150 về biên giới biển, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao TP. Lê Thị Thu Hằng Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về báo cáo mới của Mỹ về Biển Đông - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Bộ ngoại giao cung cấp

Bà Hằng cũng nhấn mạnh, về tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định lập trường nhất quán và rõ ràng, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Theo đó, Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

n

“Nhân dịp này, Việt Nam một lần nữa đề nghị các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông; tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý; đóng góp tích cực cho Biển Đông và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, Bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ “, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh. mạnh.

Vào ngày 13 tháng 1, Vụ Đại dương, Khoa học Quốc tế và Môi trường của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một tuyên bố xuất bản báo cáo mới Dài 47 trang trình bày chi tiết và bác bỏ các tuyên bố bất hợp pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-ngoai-giao-viet-nam-len-tieng-ve-bao-cao-moi-cua-my-ve-bien-dong-post1421287.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button