Công Nghệ

Bộ sản phẩm Apple-1 bán đấu giá hơn 370.000 USD | Công nghệ

Theo dõi Apple Insider, Apple-1 từ RR Auction được bán đấu giá là một trong những mẫu đầu tiên được bán đấu giá công khai vào năm 2002 cho nhà tiên phong máy tính Roger Wagner tại Lễ hội Máy tính Cổ điển ở California. Wagner là bạn của đồng sáng lập Apple Steve Wozniak.

Cùng với bo mạch Apple-1, mang số hiệu “01-0068”, bộ đấu giá bao gồm Giao diện Cassette gốc của Apple (ACI) với bàn phím Apple II nguyên bản, bộ chuyển đổi cáp Apple-1 và băng cassette Apple-1 Basic, hộp băng di động Panasonic RQ413S hỗ trợ ghi / phát băng, màn hình Taxan Model KG-12NU-Y 12 và bộ chuyển đổi thẻ CFFA1-CF cũng có sẵn. Cũng bao gồm trong gói này là một bản sao của Hướng dẫn vận hành Apple-1 có chữ ký của Wozniak và 11 trang bằng chứng gốc cho Sách hướng dẫn vận hành Apple-1 do đồng sáng lập Apple Ron Wayne ký.

Giá thầu cho bộ dụng cụ này là 254.011 đô la với thời gian đấu giá khoảng 2 giờ và giá thầu cuối cùng là 371.901 đô la. Ban đầu, RR Auction ước tính chiếc máy tính này sẽ được bán với giá hơn 450.000 USD. Tổng cộng 15 hồ sơ dự thầu đã được đặt.

Apple-1 là một phần của việc bán phần cứng máy tính cổ điển từ bộ sưu tập cá nhân của Wagner. Nhà sưu tập cũng bán một chiếc Apple Lisa với ổ đĩa “Twiggy” quý hiếm với giá 75.959 USD, trong khi Apple II với màn hình và thiết bị ngoại vi được bán với giá 1.818 USD. Đấu giá tự quảng cáo là đợt bán Apple-1 đầu tiên được chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Cũng được bày bán trong buổi đấu giá này còn có sách hướng dẫn sử dụng Apple II có chữ ký của Steve Jobs và Mike Markkula, áo khoác da bomber của Jobs và các kỷ vật khác.

Tổng cộng 200 chiếc máy tính Apple-1 đã được sản xuất, mỗi chiếc được chế tạo bằng tay bởi người đồng sáng lập công ty Steve Wozniak trong nhà để xe của Steve Jobs ở Los Altos, California, Mỹ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/bo-san-pham-apple-1-ban-dau-gia-hon-370000-usd-1433688.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button