Kinh Doanh

Bỏ smartphone đi, luyện 7 thói quen sau để thông minh, kiếm tiền nhiều hơn


Khả năng học hỏi có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể có. Peter Brown, Henry Roediger và Mark McDaniel, tác giả của cuốn sách “Make It Stick: The Science Of Success Learning” cho biết: “Chúng ta luôn cần tiếp tục học hỏi và ghi nhớ những điều trong cuộc sống.

Nắm vững kỹ năng công việc, biết cách giải quyết vấn đề hiệu quả… Nếu bạn có học lực tốt, bạn sẽ có lợi thế hơn trong cuộc sống này.

Thật không may, kỹ năng thiết yếu này hiếm khi được dạy hoặc truyền đạt một cách có hệ thống, thay vào đó là những mảnh ghép khá rời rạc. Dưới đây là một số mẹo học tập được đề cập trong cuốn sách “Make It Stick: Khoa học của việc học thành công“.

Truy xuất: Tìm kiếm thứ gì đó trong bộ nhớ

Khi bạn đang cố gắng nhớ lại một ý tưởng, phương pháp hoặc kỹ thuật từ trí nhớ của mình, bạn đang truy xuất chúng. Thẻ nhớ là một cách tuyệt vời để làm điều này: Chúng buộc bạn nhớ lại một ý tưởng trong trí nhớ của mình, không giống như tô sáng, thứ mà bạn đặc biệt ấn tượng trong não. Lý do khiến việc truy xuất là một công cụ hiệu quả để học tập là vì nó củng cố các đường dẫn thần kinh liên quan đến một khái niệm nhất định.

Xây dựng: Kết nối ý tưởng mới với những gì bạn đã biết

Khi bạn cố gắng đưa một ý tưởng mới vào ngôn ngữ của mình, bạn đang xây dựng.

“Bạn càng có thể giải thích một vấn đề bằng cách mà việc học mới của bạn liên quan đến kiến ​​thức trước đó như thế nào, thì khả năng nắm bắt kiến ​​thức mới của bạn càng mạnh mẽ và càng tạo ra nhiều mối liên hệ sẽ giúp bạn ghi nhớ nó.” sau đó.”

Ví dụ: nếu bạn đang học lớp vật lý và cố gắng hiểu sự truyền nhiệt, hãy cố gắng liên hệ các khái niệm với trải nghiệm thực tế của bạn như tưởng tượng một tách cà phê ấm đang tỏa nhiệt bên trong. tay.

Bỏ điện thoại thông minh đi, tập 7 thói quen sau để trở nên thông minh, kiếm nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Đan xen: Tích hợp các chủ đề

Khi bạn làm nhiều việc cùng một lúc, bạn đang đan xen. Nếu bạn đang cố gắng hiểu điều gì đó, nó có thể bao gồm từ những điều cơ bản của kinh tế học cho đến thực tiễn của việc xử lý. Bạn sẽ học tốt hơn nếu bạn kết hợp các khái niệm và kỹ năng mới của mình.

Ví dụ về một tình huống thể thao: Thực hành kết hợp các kỹ năng cùng một lúc bao gồm đánh nhanh, đổi hướng và đánh bóng có thể dẫn đến điểm trung bình cao hơn. Đan sẽ giúp bạn ứng biến tốt hơn, trước tiên bạn cần phải phân biệt loại vấn đề mà bạn đang gặp phải trước khi bạn có thể bắt đầu tìm ra giải pháp, giống như một quả bóng bay đến.

Xây dựng: Trả lời trước khi bạn có câu trả lời

Khi bạn cố gắng đưa ra câu trả lời trước khi nó được đưa cho bạn, bạn đang tạo ra. “Bằng cách khám phá những điều chưa biết và khó hiểu, bạn có nhiều khả năng học và ghi nhớ các giải pháp hơn là nhờ ai đó ngồi xuống và dạy nó cho bạn”, các tác giả viết.

Trong môi trường học thuật, bạn có thể tự tìm câu trả lời trước khi lớp học bắt đầu. Trong công việc, bạn có thể đưa ra những ý kiến ​​của riêng mình trước khi trao đổi với sếp.

Suy ngẫm: Đánh giá những gì đã xảy ra

Khi bạn dành vài phút để xem lại những gì đã xảy ra với một dự án hoặc cuộc họp, bạn đang phản ánh. Bạn có thể tự hỏi mình một số câu hỏi: Điều gì đã diễn ra tốt đẹp? Bạn có thể cải thiện ở đâu? Điều đó nhắc nhở bạn điều gì?

Các nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard chỉ ra rằng việc xuất hiện phản ánh một sự kiện mạnh mẽ. Chỉ 15 phút viết hồi tưởng vào cuối ngày đã tăng hiệu suất lên 23% cho một nhóm nhân viên.

Thủ thuật: Sử dụng thủ thuật để ghi nhớ

Khi bạn đang sử dụng một từ viết tắt hoặc hình ảnh để gợi nhớ điều gì đó, bạn đang sử dụng một thủ thuật. Có khá nhiều cách, mẹo giúp bạn dễ dàng ghi nhớ một sự kiện như sơ đồ tư duy.

“Thủ thuật ghi nhớ không phải là một công cụ để học chính thức, nhưng nó tạo ra các cấu trúc thần kinh giúp việc ôn lại những gì bạn đã học dễ dàng hơn.”

Chỉnh sửa: Biết những gì bạn không biết

Khi bạn nhận được phản hồi cho thấy những khiếm khuyết của bạn, bạn đang sửa chữa. “Sửa sai chỉ đơn giản là sử dụng một công cụ khách quan để xóa bỏ ảo tưởng và điều chỉnh những đánh giá chủ quan của bạn để phản ánh thực tế tốt hơn.”

Điều này là cần thiết vì tất cả chúng ta thường mắc chứng hoang tưởng về nhận thức: Chúng ta nghĩ rằng chúng ta hiểu điều gì đó trong khi chúng ta thực sự không hiểu. Vì vậy, làm một bài trắc nghiệm hoặc nhận phản hồi từ đồng nghiệp sẽ giúp bạn xác định những điểm mù này.

(Theo Business Insider)

đồng cỏ

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button