Sức Khỏe

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp đánh bay các triệu chứng hậu Covid-19

Nhưng bổ sung dinh dưỡng hợp lý và chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe sau khi khỏi bệnh Covid-19 như thế nào để bệnh nhanh chóng hồi phục vẫn là băn khoăn của nhiều người. Nội dung này đã được Bộ Y tế trao đổi với các chuyên gia dinh dưỡng trong một cuộc hội thảo đầu tháng 5.

Tầm quan trọng của “Chăm sóc sức khỏe sau Covid-19”

Theo thông tin mới đây của Bộ Y tế, các triệu chứng sau Covid-19 rất đa dạng: có thể xuất hiện tới 203 triệu chứng khác nhau sau khi Covid-19 đã khỏi. Các triệu chứng này kéo dài ngay từ đầu, hoặc tái phát theo thời gian và ngày càng nặng hơn. Các triệu chứng phổ biến nhất có thể gặp phải như mệt mỏi, khó thở, đau cơ xương khớp, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, suy giảm nhận thức, rối loạn giấc ngủ, ho, đau tức ngực… Mỗi người sẽ có một số triệu chứng khác nhau với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ở trẻ em, hậu Covid-19 cũng có thể gây ra hội chứng viêm đa hệ và các triệu chứng đáng lo ngại khác.

Thời gian hồi phục sau khi mắc Covid-19 cũng không giống nhau, có người có thể khỏi bệnh trong vài ngày, nhưng cũng có nhiều người có triệu chứng kéo dài hàng tuần đến hàng tháng sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19, thậm chí có người không có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất nhẹ trong thời gian bị nhiễm Covid-19, người ta có thể có các triệu chứng của Covid-19 và ngày càng rõ rệt hơn.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp đánh bại các triệu chứng sau Covid-19 - Ảnh 1

Chăm sóc sức khỏe sau Covid-19 là một vấn đề nổi bật được quan tâm

Không có xét nghiệm đơn lẻ nào có thể chẩn đoán các vấn đề sau Covid-19 và các triệu chứng có thể xuất phát từ nhiều vấn đề sức khỏe khác. Điều này có thể gây khó khăn cho việc phát hiện hội chứng hậu Covid-19 để theo dõi trước khi nó thực sự xảy ra. Vì vậy, việc quan tâm và chăm sóc sức khỏe sau khi dùng thuốc Covid-19 là vô cùng quan trọng; cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý để nâng cao sức khỏe sau khi khỏi bệnh Covid-19 góp phần giảm thiểu các triệu chứng bệnh. bài Covid-19. Để hiểu thêm về vấn đề này, các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng đã có buổi trao đổi tại hội thảo “Chăm sóc sức khỏe sau Covid-19” do Bộ Y tế tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH New York Image Việt Nam và nhãn hàng Alpha Lipid Lifeline.

Bộ Y tế phối hợp với các chuyên gia tổ chức tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe của người dân

Buổi tọa đàm đầu tiên với chủ đề “Dinh dưỡng sau khi nhiễm Covid-19” được tổ chức vào ngày 8/5 tại Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là những người đã bị nhiễm Covid-19. Nội dung buổi tọa đàm cũng xoay quanh các vấn đề về dinh dưỡng sau Covid-19, cách xây dựng kháng thể để chăm sóc sức khỏe sau Covid-19 cũng như giải đáp những thắc mắc của người dân về dinh dưỡng và miễn dịch.

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về những rủi ro sau khi ký hợp đồng với Covid-19, cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời, các chuyên gia cũng gợi ý những nhóm thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng mà những người đã từng mắc bệnh Covid-19 có thể sử dụng, cùng những thông tin sức khỏe khác mà mọi người quan tâm.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp đánh bại các triệu chứng sau Covid-19 - Ảnh 2

Một chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe tốt

Phát biểu tại hội thảo, các chuyên gia cũng cho biết “Nếu bạn đặt hệ thống miễn dịch của cơ thể vào tình trạng nguy hiểm, các triệu chứng sau Covid-19 sẽ kéo dài hơn”. Thường những người mắc bệnh covid-19 uống rất ít nước, không chịu ăn rau xanh,… Điều này cực kỳ sai lầm khiến cơ thể mệt mỏi, khiến quá trình hồi phục diễn ra lâu.

Cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý, nhất là đối với những người đã bị nhiễm Covid-19

Theo những thông tin được trao đổi tại buổi tọa đàm, có 4 yếu tố quan trọng để mọi người, đặc biệt là những người đã bị nhiễm Covid-19 là cải thiện chế độ dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe. Các yếu tố này bao gồm:

\N

Phong trào, thể thao: đi bộ, chạy bộ 30-60 phút mỗi ngày.

Nghỉ ngơi hợp lý: Suy nghĩ tích cực, ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày.

Lối sống lành mạnh: Không hút thuốc, tránh các thói quen tiêu cực.

Trong đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Nhóm thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng mà người mắc bệnh Covid-19 cần bổ sung phải đa dạng, cân đối và hợp lý, theo tháp dinh dưỡng của viện dinh dưỡng.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp đánh bay các triệu chứng sau Covid-19 - Ảnh 3

Thạc sĩ Hoàng Sách Định – Đại diện nhãn hàng Alpha Lipid Lifeline chia sẻ tại hội thảo

Lựa chọn thực phẩm cũng cần có những chú ý nhất định. Theo thạc sĩ Hoàng Sách Định, đại diện nhãn hàng Alpha Lipid Lifeline, người tiêu dùng cần chú trọng nhãn hiệu, xuất xứ, công nghệ sản xuất của sản phẩm, hàm lượng dinh dưỡng theo thông tin trên nhãn, tính pháp lý liên quan đến sản phẩm. Đồng thời, từ khi sản xuất, lưu thông trên thị trường đến khi đưa vào gia đình nấu nướng cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn thực phẩm, vì khi ăn ngon, cơ thể cũng sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. và hơn thế nữa.

Hội thảo về “Dinh dưỡng sau Covid-19”: https://www.youtube.com/watch?v=qR1cgMW3LtU&t=1119s

Buổi hội thảo tiếp theo với chủ đề “Kháng thể tích cực để chăm sóc sức khỏe sau Covid-19” sẽ diễn ra vào ngày 15/5.Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-sung-dinh-duong-hop-ly-giup-danh-bay-cac-trieu-chung-hau-covid-19-post1458402.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button