Kinh Doanh

Bộ Tài chính bác đề nghị giảm nửa lệ phí trước bạ với xe hơi mới


Bộ Tài chính bác đề xuất giảm một nửa lệ phí trước bạ ô tô mới - Ảnh 1.

Khách hàng đang xem xe tại showroom ô tô ở TP.HCM – Ảnh: Công TRUNG

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe đăng ký mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường ô tô do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, trong đó có ngành sản xuất, lắp ráp ô tô chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ đã đã có một loạt các chính sách.

Nhu la, Năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41 về gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất; Nghị định số 109 về việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; Nghị định 70 về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến ngày 31/12/2020.

Mới đây, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52 về việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất đến năm 2021.

Qua rà soát, xem xét chính sách hỗ trợ nêu trên, Bộ Tài chính nhận thấy đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô đăng ký mới là chưa phù hợp với bối cảnh hiện nay.

Về chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô, Bộ Tài chính cho biết sẽ cập nhật số liệu, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước và diễn biến, tác động. của đại dịch COVID-19.

Qua đó, Bộ này sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền các chính sách phù hợp để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Cuối tháng 6/2020, Chính phủ ban hành Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm nhằm kích cầu tiêu dùng, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh ô tô. trong bối cảnh của đại dịch COVID-19.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, việc áp dụng chính sách này khiến ngân sách địa phương năm qua giảm thu khoảng 6.000 tỷ đồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button