Kinh Doanh

Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi đánh thuế chuyển tiền kỹ thuật số giữa các doanh nghiệp

Hình minh họa – Nguồn: Reuters.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ Ngày 20 tháng 5 kêu gọi thuế chuyển nhượng tiền kỹ thuật số giữa các doanh nghiệp để tăng doanh thu nhằm tài trợ cho khoản chi 1,6 nghìn tỷ đô la được đề xuất cho việc mở rộng giáo dục và bảo trợ xã hội.

Đề xuất này là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm tài trợ cho Kế hoạch Gia đình của Hoa Kỳ, bao gồm việc tăng thuế đối với những người giàu có, yêu cầu các doanh nghiệp nhận được các tài sản kỹ thuật số có giá trị. Giá trị thị trường trên $ 10.000 phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS).

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, các tài khoản và dịch vụ thanh toán sử dụng tiền kỹ thuật số như bitcoin cũng phải khai báo. Mặc dù chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ trong doanh thu kinh doanh ngày nay, nhưng các giao dịch tiền kỹ thuật số có thể đóng một vai trò quan trọng hơn trong thập kỷ tới, đặc biệt là khi cơ chế khai báo tài khoản tài chính được áp dụng rộng rãi.

Đánh thuế tài sản kỹ thuật số là một phần trong kế hoạch do Bộ Ngân khố chi tiết nhằm tăng sức mạnh của IRS với mục tiêu giảm chênh lệch giữa số tiền nợ và số tiền thực nhận.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ ước tính khoảng cách là gần 600 tỷ USD vào năm 2019 và sẽ tăng lên gần 7 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới.

Kế hoạch Gia đình Mỹ là một trong hai đề xuất chi tiêu lớn mà Tổng thống Joe Biden đã công bố, cùng với Kế hoạch Việc làm Mỹ, nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng của quốc gia với khoản đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ USD.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang xem xét phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình và vào ngày 20 tháng 5 cho biết họ sẽ công bố nghiên cứu trong mùa hè về tác động của đồng tiền này đối với hệ thống thanh toán và khả năng tạo ra tiền. Hoạt động tài sản kỹ thuật số do Hoa Kỳ đảm bảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/bo-tai-chinh-my-keu-goi-danh-thue-chuyen-tien-ky-thuat-so-giua-cac-doanh-nghiep-20210521130922661.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button