Du Lịch

Bỏ Thailand Pass và bảo hiểm Covid-19 với du khách

Từ ngày 1/7, du khách nhập cảnh vào Thái Lan chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Trong cuộc họp lúc 10 giờ sáng nay, Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) đã thông qua đề xuất loại bỏ yêu cầu rằng du khách đăng ký hộ chiếu Đèo Thái Lan. Đồng thời, yêu cầu mua bảo hiểm y tế Travel Pass với giá trị bảo hiểm Covid-19 lên đến 10.000 USD cũng đã bị loại bỏ. Chính sách này có hiệu lực từ 1/7 đối với khách du lịch.

Đặng Thùy Dương, một khách Việt Nam sống tại TP.HCM trong chuyến du lịch Thái Lan vào tháng 5 vừa qua.  Ảnh: NVCC

Đặng Thùy Dương, khách mời Việt Nam trong chuyến du lịch Thái Lan hồi tháng 5. Ảnh: NVCC

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), từ đầu tháng tới, du khách chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ (PCR hoặc test nhanh) hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ hai liều vắc xin. Khách có thể cung cấp tài liệu này dưới dạng bản in hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, việc kiểm tra ngẫu nhiên vẫn được thực hiện khi khách đến sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ (thuộc 22 tỉnh). Những khách chưa tiêm hoặc chưa tiêm phòng đầy đủ cũng được sàng lọc ngẫu nhiên.

Những người không thể xuất trình kết quả âm tính trước khi đến sẽ phải làm xét nghiệm tại một cơ sở y tế của Thái Lan tại điểm nhập cảnh.

Trước đó, Thái Lan cũng bỏ yêu cầu điền vào tờ khai xuất nhập cảnh với khách du lịch. Chính phủ cũng đang soạn thảo một bộ hướng dẫn mới cho khách du lịch đến thăm đất nước để phù hợp với tình hình hậu đại dịch.

Phương Anh (Theo dõi TAT Việt Nam)

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-thailand-pass-va-bao-hiem-covid-19-voi-du-khach-4477258.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button