Kinh Doanh

Bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn khu vực nào?


Sẵn có hơn 3 tỷ đồng, chị Nguyễn Thu Phương (Hà Nội) đang muốn đầu tư căn hộ cho thuê. Đối tượng khách hàng mà cô “nhắm đến” là các chuyên gia nước ngoài đã, đang và sẽ làm việc tại Việt Nam.

Khi dịch được khống chế, mọi hoạt động kinh tế, cuộc sống trở lại bình thường, chị Phương cho biết Việt Nam sẽ đón du khách nước ngoài trở lại làm việc nên chị muốn đầu tư căn hộ cho thuê để đón đầu dòng chảy. khách này.

Tuy nhiên, bà Phương băn khoăn không biết đầu tư căn hộ ở khu vực trung tâm hay ngoại thành sẽ tiềm năng hơn?

Bỏ tiền ra đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn diện tích nào?  - Ảnh 1.
Nếu muốn bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên chọn vị trí ở khu vực trung tâm sẽ có nhiều tiềm năng hơn … (Ảnh: Minh Thư)

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần DHA, nếu nhà đầu tư đã xác định đầu tư căn hộ cho thuê thì nên chọn căn hộ ở vị trí trung tâm.

“Khi thuê phải xác định nhu cầu thuê ở khu vực đó có nhiều hay không, chắc chắn khu vực trung tâm luôn có nhiều nhu cầu hơn so với khu vực ngoài trung tâm. Yếu tố mà bên cho thuê quan tâm là dòng tiền đều đặn hàng năm. Khu vực trung tâm nhu cầu thuê cao hơn nên khả năng khai thác cũng tốt hơn, giá trị cho thuê khu vực trung tâm cũng cao hơn ”, bà Thủy nhận định.

Cùng với đó, bà Thủy lưu ý với nhà đầu tư về giá trị gia tăng hàng năm, các sản phẩm ở khu trung tâm có thể không tăng đột biến nhưng tăng đều qua các năm.

Theo chị Thủy, cách đây khoảng 5 năm, với số tiền hơn 2 tỷ đồng, bạn có thể mua được căn hộ 2 phòng ngủ ở khu vực trung tâm, nhưng hiện nay, nếu muốn mua thì số tiền phải tăng lên nhiều hơn. Điều này cho thấy giá trị căn hộ khu vực trung tâm tăng đều và bền vững.

Thêm một lưu ý mà bà Thủy cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm đối với bất động sản cho thuê là tính thanh khoản của sản phẩm. Đối với những sản phẩm ở khu vực trung tâm, dân cư sẵn có, hạ tầng sẵn có, nhu cầu mua nhà ở… nên tính thanh khoản rất cao, giúp nhà đầu tư không rơi vào thế bị động khi cần nguồn tài chính.

Quan sát thực tế trên thị trường cho thấy, mặc dù nguồn cung căn hộ để bán sụt giảm nhưng giá vẫn tăng tại các thành phố lớn.

Còn bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, trước khi Covid-19 diễn ra vào cuối năm 2019, thị trường nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM vô cùng sôi động.

Tại 2 thành phố lớn, lượng căn hộ mở bán và số lượng căn hộ bán ra đều rất khả quan. Cụ thể, số lượng chào bán mỗi năm ít nhất 20.000 – 35.000 căn, thời kỳ cao điểm 2016 – 2017 lên đến 35.000 căn / năm. Sau đó, có giảm một chút nhưng số liệu vẫn khả quan, khoảng 25.000 chiếc / năm.

Do ảnh hưởng của Covid-19, đến năm 2020, số lượng căn hộ để bán khoảng 15.000 căn tại mỗi thành phố.

Theo số liệu 9 tháng đầu năm 2021 mà CBRE cập nhật sơ bộ đến ngày 23/9 cho thấy, TP.HCM có khoảng 7.500 căn hộ để bán, giảm khoảng 36% so với cùng kỳ năm 2020. Số liệu sơ bộ tại thành phố Hà Nội cũng có khoảng 10.000 căn hộ, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, lượng căn hộ bán được cũng giảm từ 15-19% tại mỗi thành phố.

“Tuy nhiên, mặc dù khả năng chi trả và tổng thu nhập của người mua bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, giá trên thị trường sơ cấp đều tăng ở tất cả các phân khúc. Giá bán căn hộ trung bình tại Tp.HCM trong 9 tháng đầu năm 2021 vào khoảng 2.260 USD / m2 và tại Hà Nội khoảng 1.500 USD / m2, tăng 13-14% so với cùng kỳ năm ngoái ”, bà nói. Dung.

Theo bà Dung, căn hộ chung cư chắc chắn sẽ là phân khúc dẫn đầu thị trường, bên cạnh các phân khúc khác, như nhà gắn liền với đất. Căn hộ chung cư là xu hướng đã hình thành và sẽ còn tiếp tục trong tương lai; Bởi lẽ đơn giản, nó đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà tại các thành phố lớn đặt ra.

TÔI

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button