Thế Giới

Bộ trưởng Anh Hancock đối diện áp lực lớn sau vụ hôn trợ lý

Bộ trưởng Anh Hancock gặp áp lực lớn sau nụ hôn của trợ lý - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock – Ảnh: REUTERS

Dư luận Anh đang sục sôi trước nghi án ngoại tình của Ngoại trưởng Hancock và trợ lý Coladangelo. Cả hai đều là những người đã có gia đình.

Ngoài ra, cũng có những dấu hỏi về việc bà Coladangelo có thể làm một số nhiệm vụ trong Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh (DHSC).

Tấm Mặt trời (Anh) là nơi đầu tiên đăng tải hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Hancock âu yếm hôn trợ lý Coladangelo hôm 25/6.

Ông Hancock đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về hành động này, cho biết ông đã khiến mọi người thất vọng, cảm thấy rất tiếc sau sự việc.

Nhưng ở Anh, trọng tâm của kiểu hôn nhân trợ lý nói trên không chỉ nằm ở đời tư hay chuyện ngoại tình. Áp lực lên bộ trưởng Anh xuất phát từ cáo buộc vi phạm các nguyên tắc phòng chống COVID-19.

Theo đài Sky News Vào ngày 26 tháng 6, một số nghị sĩ từ Đảng Lao động, Đảng Dân chủ Tự do hoặc Đảng Bảo thủ đã kêu gọi ông Hancock từ chức.

Các luật sư tranh luận liệu Bộ trưởng Y tế Anh có vi phạm điều luật mà ông đưa ra về nguyên tắc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang … hay không. Tất nhiên, trong hình ảnh hai người hôn nhau trên máy quay, họ không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách.

Theo Sky News, cảnh sát cho biết họ hiện không điều tra bất kỳ vi phạm nào, vì đây là các vấn đề liên quan đến COVID.

Phố Downing cho biết Thủ tướng Boris Johnson đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Hancock và “coi như sự việc đã khép lại ở đây”.

Nhưng một phát ngôn viên của Lao động không đồng ý, nói rằng vấn đề không thể khép lại theo cách đó, bất chấp “những nỗ lực che đậy của chính phủ”.

Một cuộc khảo sát ngắn của Savanta ComRes được công bố vài giờ sau khi vụ việc được tiết lộ cho thấy 58% người được hỏi nghĩ rằng bộ trưởng y tế nên từ chức, trong khi 25% nói rằng ông không nên.

Nhóm vận động cho các gia đình thiệt mạng vì COVID-19 (được gọi là COVID-19 Bereaved Family for Justice) khẳng định rằng việc Thủ tướng Johnson bảo vệ ông Hancock là một “cái tát vào mặt” người thân của những người thiệt mạng vì virus.

Nhóm này cho biết: “Trên khắp đất nước, tang quyến đã làm mọi cách để tuân thủ các quy định và ngăn ngừa thiệt hại thêm về nhân mạng. Nhưng rõ ràng ông Matt Hancock cho rằng ‘bàn tay, khuôn mặt, khoảng cách’ là quy tắc dành cho ai khác (nhưng không phải bạn)”.

Lãnh đạo Lao động Anneliese Dodds nói: “Ông ấy đã làm ra luật. Ông ấy thừa nhận mình đã phạm luật. Ông ấy phải rời nhiệm sở. Nếu ông ấy không từ chức, Thủ tướng nên bị sa thải”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-truong-anh-hancock-doi-dien-ap-luc-lon-sau-vu-hon-tro-ly-20210626142634452.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button