Giáo Dục

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH gửi thư chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa có thư chúc mừng các nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /. 11.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng các nhà giáo nhân ngày 20-11

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, công nhân viên các trường đại học thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Cốt lõi Ngày nhà giáo việt nam 20/11Thay mặt Lãnh đạo Bộ, tôi xin trân trọng gửi tới quý thầy cô giáo các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc lời chúc sức khỏe!

Năm học vừa qua, trước tác động của đại dịch Covid-19, các thầy, cô giáo đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo triển khai đổi mới mô hình, phương pháp dạy và học. , gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với nhu cầu của thị trường lao động, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của xã hội về việc lựa chọn học nghề để lập nghiệp.

Năm 2021 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó xác định giáo dục nghề nghiệp là một trong ba khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Ngày Kỹ năng Lao động Việt Nam 4/10 năm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư kêu gọi nâng cao kỹ năng lao động, trong đó nhấn mạnh “lao động chất lượng cao, có kỹ năng và hiệu quả là nguồn tài nguyên vô giá, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia ”.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Lúc này, chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để chung tay vượt qua đại dịch Covid-19, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng, tay nghề cao, bởi hiện 65% lực lượng lao động của Việt Nam đã qua đào tạo, nhưng chỉ có 24,5%. so với mặt bằng chung trong ASEAN còn rất thấp.

Tác động từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nếu người lao động không nâng cao tay nghề sẽ khó đáp ứng được yêu cầu khi doanh nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Vì vậy, trong thời gian tới, tôi mong muốn các trường cao đẳng, đại học, nhất là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục bám sát thị trường, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ. kỹ năng cho người học, đặc biệt là công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch.

Giáo viên cần tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp đào tạo, giảm thời lượng giảng dạy lý thuyết, tăng cường thảo luận thực tế, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực có kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp, thích ứng với thế giới công việc. Thay đổi.

Chúc các thầy, cô giáo và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chào thân ái! “

Đào Ngọc Dung

(Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

Những lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh năm 2021 hay nhất

Những lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh năm 2021 hay nhất

Ngày 20-11 là ngày cả nước tri ân các thầy cô giáo, những người đã truyền ngọn lửa tri thức cho biết bao thế hệ. Dưới đây là những lời chúc hay nhất bằng tiếng Anh mà bạn có thể gửi đến thầy cô của mình.

Thủ tướng gặp mặt 60 nhà giáo tiêu biểu

Thủ tướng gặp mặt 60 nhà giáo tiêu biểu

Sáng 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt 60 cán bộ, giáo viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1,5 triệu nhà giáo trên cả nước nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/bo-truong-bo-ld-tb-xh-gui-thu-chuc-mung-thay-co-nhan-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11-794149.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button