Video

Bộ trưởng Đức nói sẽ không tự làm suy yếu quân đội khi hỗ trợ Ukraine

Phát biểu với hãng tin dpa ngày 7/7, bà Lambrecht nói: “Chúng tôi vẫn phải đảm bảo quân đội thêm 1,2 tỷ đô la cho Ukraine “> Quốc phòng của Đức. của tổng thanh tra”.

Bà Lambrecht có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của Tổng Thanh tra Eberhard Zorn trước đó. Ông Zorn nói rằng quân đội Đức không thể dùng chung xe bọc thép Fuchs của nước này.

Mặc dù bà không trực tiếp chỉ ra ai là người “lấy” thiết bị quân sự của Đức, nhưng bình luận của bà Lambrecht đã được công khai chỉ một ngày sau khi một nhóm nghị sĩ kêu gọi. Berlin cung cấp 200 xe bọc thép Fuchs cho Kyiv sớm nhất có thể.

Sáng kiến ​​này do liên minh đối lập CDU / CSU dẫn đầu. Họ tin rằng những chiếc xe có niên đại từ những năm 1970 sẽ sớm được quân đội cất giữ.

Nhóm nghị sĩ đã viết trong đề xuất: “Việc chuyển giao nhanh chóng các thiết bị đáng tin cậy có thể sử dụng ngay trên tiền tuyến là điều quan trọng đối với quân đội Ukraine. Những trang thiết bị này nằm trong kho của quân đội Đức và quân đội sẽ không sử dụng nó nữa, đó là xe bọc thép “Đồ”.

Vũ khí Đức hứa viện trợ cho Ukraine có khả năng bị trì hoãn

\N

Kể từ khi xung đột nổ ra ở Ukraine, Đức đã cung cấp cho Kyiv nhiều loại vũ khí. Tuy nhiên, số lượng thiết bị của Đức cung cấp không nhiều bằng Châu Mỹ còn bạn. Đức cũng phải đối mặt với cáo buộc “hứa ​​nhiều nhưng giao ít”. thiết bị quân sự cho Ukraine.

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh đất nước đang làm mọi thứ có thể để giúp Kyiv chống lại Moscow. Đầu tuần này, ông nói với CBS News: “Đức đã gửi tất cả vũ khí chúng tôi có trong kho, trong các cơ sở quân sự. Chúng tôi cũng quyết định cung cấp thêm nhiều loại vũ khí mới, điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì chúng cần được sản xuất. . “

Phát biểu trước quốc hội ngày 6/7, ông Scholz cũng khẳng định Đức sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine theo nguyên tắc “trao đổi vòng tròn”. Đây là kế hoạch các nước Đông Âu tặng vũ khí trong chiến tranh Liên Xô cũ Ukraine để đổi lấy các hệ thống hiện đại hơn từ Đức.

Nga đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không gửi vũ khí tới Kyiv, cho rằng điều này sẽ chỉ kéo dài xung đột và gây ra hậu quả lâu dài. Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Ukraine tiếp tục “bơm” vũ khí sẽ chỉ khiến Nga phải “tiến hành nhiều hơn”. nhiệm vụ chiến trường ”.

Với ít huấn luyện, quân đội Ukraine khó có thể khai thác hiệu quả vũ khí phương TâyNguồn: https://thanhnien.vn/bo-truong-duc-noi-se-khong-tu-lam-suy-yeu-quan-doi-khi-ho-tro-ukraine-post1476515.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button