Giáo Dục

Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị Hà Nội tính toán cho học sinh vùng ngoại thành trở lại trường

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Hà Nội tính toán cho học sinh ngoại thành tựu trường - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành tựu trường trong thời gian tới – Ảnh: Bộ GD-ĐT

Ông Nguyễn Kim Sơn góp ý, thành phố Hà Nội cần tính đến cuộc vận động giáo dục và phương án điều tiết đời sống người dân để thích ứng với tình hình mới. Đặc biệt là việc nghiên cứu phương án cho học sinh đi học trở lại khi dịch trong tầm kiểm soát.

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại có thể tính toán để học sinh ngoại thành tựu trường trước. Do hiện nay nhiều huyện ngoại thành đã là vùng xanh nên nhiều ngày qua không có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, nói về đề xuất trên, ông Đinh Tiến Dũng – Bí thư Thành ủy Hà Nội – cho rằng, thành phố vẫn đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nên việc mở cửa trở lại cần linh hoạt, nhưng không cần thiết. chủ quan.

Về việc cho học sinh trở lại trường, ông Dũng cho rằng cần đánh giá, phân loại địa bàn để có phương án cho học sinh trở lại dần, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, thời gian cụ thể cho học sinh đi học trở lại vẫn chưa được quyết định. Trong khi đó, trước đó, sở đã trình UBND TP Hà Nội 4 phương án cho học sinh đi học trở lại.

Trong các tình huống, có một phương án là cho học sinh ở các khu vực cây xanh ở các huyện ngoại thành trở lại trường học trước. Một phương án khác là cho học sinh đầu cấp, cuối cấp và những học sinh đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới tựu trường trước.

Quan điểm chung của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT khi thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 là cần linh hoạt, thích ứng trong quá trình chuyển đổi. Cụ thể, sẵn sàng để có thể nhanh chóng thay đổi hình thức dạy học: trực diện hoặc trực tuyến, qua truyền hình, trong đó cần tận dụng triệt để “thời điểm vàng” khi dịch đang được kiểm soát, học sinh. an toàn trở lại trường củng cố kiến ​​thức, thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục cần trực tiếp thực hiện.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả nước vẫn còn 32 tỉnh, thành phải cho học sinh học trực tuyến và qua truyền hình. Có 23 tỉnh, thành phố cho phép 100% học sinh đi học trở lại và 8 địa phương kết hợp nhiều hình thức học tập.

Kế hoạch cho học sinh trở lại trường học Kế hoạch cho học sinh trở lại trường học

TTO – Nhiều tỉnh, thành chưa cho học sinh đi học trở lại đã tính toán các phương án khác nhau để học sinh đến trường an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-truong-gd-dt-de-nghi-ha-noi-tinh-toan-cho-hoc-sinh-vung-ngoai-thanh-tro-lai-truong-20211014181837582.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button