Giáo Dục

Bộ trưởng GD-ĐT đề xuất Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành trở lại trường

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội tính toán cho học sinh đi học trở lại, trong đó có thể cho các em ở ngoại thành đi học lại trước.

Tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội với lãnh đạo thành phố ngày 14/10, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, việc giữ cho Hà Nội được an toàn như hiện nay. Bây giờ đây là một kết quả đặc biệt đáng chú ý, …

Ông Sơn cho rằng thành phố nên tính đến một cuộc vận động giáo dục và phương án điều tiết đời sống tinh thần của người dân để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới.

Bộ trưởng Sơn đề nghị thành phố nên xem xét cho học sinh đi học lại sau khi cơ bản khống chế được dịch Covid-19, trước mắt cho học sinh ở ngoại thành về trước. Do nhiều huyện ngoại thành hiện đã là vùng xanh nên nhiều ngày qua không có trường hợp nào lây nhiễm vi khuẩn Covid-19.

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đề nghị Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành đi học lại
Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đề nghị Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành tựu trường. Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội mở lại hoạt động nhưng không vội vàng, thực hiện các bước thận trọng để bảo vệ an toàn thủ đô; mở nhưng phải có nguyên tắc, trật tự.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng đồng tình với đề xuất sớm xem xét cho học sinh đi học trở lại nhưng cần đánh giá, phân loại, khoanh vùng để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi tập trung trở lại.

Cùng ngày, trao đổi với VietNamNet, đại diện Sở GD & ĐT Hà Nội khẳng định, chưa có mốc thời gian cụ thể để học sinh tựu trường. Nếu có chủ trương này, Sở sẽ thông báo trước vài ngày để các cơ sở giáo dục có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Hải Nguyên

Đưa thẳng học sinh vùng an toàn đến trường vào tháng 10

Đưa thẳng học sinh vùng an toàn đến trường vào tháng 10

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 127 / NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9. Nó nêu rõ rằng việc giảng dạy và học tập trực tiếp được tổ chức tại những khu vực có dịch Covid-19 được kiểm soát và đảm bảo an toàn ngay lập tức. từ tháng 10 năm 2021.

Hà Nội không có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Hà Nội không có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Đại diện Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin hay chỉ đạo của UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/bo-truong-gd-dt-de-xuat-ha-noi-xem-xet-cho-hoc-sinh-ngoai-thanh-tro-lai-truong-783050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button