Giáo Dục

Bộ trưởng Giáo dục đề nghị Hà Nội tính toán mở cửa trường ngoại thành

Ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành đi học trở lại.

Trong buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội với lãnh đạo thành phố, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hà Nội cần xem xét chiến lược giáo dục và kế hoạch điều tiết đời sống tinh thần của người dân để thích ứng. tình hình mới, bao gồm cả việc phát triển các kế hoạch đón học sinh trở lại trường học ở ngoại ô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, thành phố vẫn cần đánh giá, phân loại địa bàn để có phương án mở dần, đảm bảo nguyên tắc an toàn nhất cho học sinh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị trực tuyến cuối tháng 8 năm 2021. Ảnh: Bộ GD & ĐT.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị trực tuyến cuối tháng 8 năm 2021. Ảnh: BỘ GD & ĐT.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Thế Cường bày tỏ mong muốn học sinh tựu trường. Tuy nhiên, ông Cường cho rằng đây vẫn là trường hợp vẫn còn nhiều khó khăn, một trong số đó là không đủ vắc xin để tiêm cho học sinh.

Hiện Sở GD & ĐT Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án để các trường mở lại. Trong đó, phương án khả thi nhất là cho các lớp đầu cấp và cuối cấp vào học trước, sau đó mở dần cửa. Dự kiến, các huyện trong “vùng xanh” có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp sẽ mở cửa trước.

Đây cũng là ý kiến ​​được đông đảo giáo viên và lãnh đạo Phòng GD & ĐT các quận, huyện đồng tình. Trao đổi với VnExpress Sáng nay, lãnh đạo ngành giáo dục Sóc Sơn, Ba Vì cho biết, hầu hết các trường ở các huyện này đều ở tâm trạng sẵn sàng để mở rộng cửa chào đón học sinh.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021, Chính phủ đã yêu cầu các khu vực do Covid-19 kiểm soát và đảm bảo an toàn cần được tổ chức. dạy và học trực tiếp từ tháng 10, giao Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các cơ quan, địa phương xây dựng và ban hành hướng dẫn an toàn khi học sinh trở về.

Thanh Hằng

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bo-truong-giao-duc-de-nghi-ha-noi-tinh-toan-mo-cua-truong-ngoai-thanh-4371938.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button