Giáo Dục

Bộ trưởng Giáo dục gửi công điện trước năm học mới 2021 – 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD & ĐT đề nghị các địa phương, trường học xây dựng phương án dạy học trực tuyến, trực diện linh hoạt để sẵn sàng chuyển lớp cho nhau. để thích ứng với tình hình thay đổi.

Trong công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các Sở GD & ĐT chuẩn bị sắp xếp việc dạy và học. tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường học; tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực diện hoặc trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương, đảm bảo an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt khó, hoàn thành tốt công tác giảng dạy. và nhiệm vụ học tập.

Trong trường hợp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, lễ khai giảng chung có thể được tổ chức trực tuyến hoặc trên truyền hình để học sinh các vùng xa có thể hòa chung với không khí khai giảng của địa phương. Quốc gia.

Đối với các địa phương có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định lùi thời gian khai giảng năm học mới cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh; dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên cán bộ giáo viên vừa tham gia chống dịch theo phân công, vừa chuẩn bị tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, linh hoạt
Hình minh họa.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục để triển khai chủ động, linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch Covid-19. -19 tại địa phương. Huy động các nguồn lực tăng cường cho các trường về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và các điều kiện cần thiết để tổ chức hiệu quả việc dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình.

Đặc biệt quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường phối hợp với gia đình học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện của gia đình, địa phương và nhà trường để việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1, lớp 2 đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả. ; có biện pháp thiết thực hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện việc miễn, giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 81/2021 / NĐ-CP của Chính phủ. Đặc biệt quan tâm đến trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học sinh giáo dục thường xuyên ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để cấp phát sách giáo khoa kịp thời cho học sinh trên địa bàn; tiếp nhận học sinh đang về cư trú tại địa phương để phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì bệnh Covid-19, học sinh là con cán bộ tuyến đầu phòng chống dịch chuẩn bị bước vào năm học mới.

Thanh Hung

Nhiều tỉnh, thành không tổ chức khai giảng, không dạy trực tuyến.

Nhiều tỉnh, thành không tổ chức khai giảng, không dạy trực tuyến.

Quảng Trị và TP.HCM là hai địa phương đầu tiên thông báo sẽ không tổ chức lễ khai giảng năm nay. Trong khi đó, nhiều tỉnh thành thay đổi kế hoạch, chỉ tổ chức lễ khai mạc tại một địa điểm duy nhất.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/bo-truong-giao-duc-gui-cong-dien-truoc-nam-hoc-moi-2021-2022-767989.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button