Kinh Doanh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan bàn cách tiêu thụ nông sản mùa đại dịch


Bộ trưởng Lê Minh Hoan trao đổi về cách tiêu thụ nông sản trong thời kỳ đại dịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm vườn vải Thanh Hà, tỉnh Hải Dương – Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) đã tổ chức buổi làm việc với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để bàn việc triển khai xây dựng các điểm lưu thông nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19.

Chia sẻ về ý tưởng “hợp tác bốn bên”, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan cho biết, đây là thời điểm thu hoạch nhiều loại nông sản, tuy nhiên, dịch COVID-19 đã tạo ra sự gián đoạn trong khâu lưu thông. , tiêu thụ nông sản.

“Chúng tôi rất trân trọng tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam. Nhưng nghe nói một số người dùng từ ‘giải cứu’ để làm hình ảnh của chúng tôi và giá cả nông sản giảm. Nhất là trong khi chúng tôi đang xuất khẩu nhiều mặt hàng, đặc biệt là vải thiều.

Ông bà ta thường nói ‘cho được không bằng cho’ nên cần có mô hình kết nối cung – cầu bài bản hơn, vừa bảo tồn được giá trị nông sản, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. “- ông Hoan nói và nêu ý kiến.Mô hình này sẽ chứng minh cho xã hội thấy rằng nông sản “không phải là thứ để giải cứu, mà là sản phẩm để chúng ta nâng niu”.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Trung ương Đoàn đang khẩn trương thành lập các điểm tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo mô hình thiết kế của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dự kiến, sáng 8/6, 10 điểm bán hàng của Trung ương Đoàn tại Hà Nội và TP.HCM sẽ chính thức hoạt động.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn cho biết, Hội Nông dân có hơn 700 cửa hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm. Hiệp hội sẽ đồng hành cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các tổ chức chính trị – xã hội triển khai các điểm tiêu thụ an toàn phòng chống COVID-19.

Theo anh Hoàn, Tuần tới, Bộ NN & PTNT sẽ làm việc với 9 tập đoàn bán lẻ trong cả nước để bàn về việc thành lập Hiệp hội Tiếp thị hàng nông sản Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hệ thống của Bộ sẽ thiết lập hệ thống thông tin, dữ liệu về cung ứng từ quy mô, sản lượng, thời gian thu hoạch, chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc … và cung cấp thường xuyên cho các hệ thống. hệ thống bán lẻ, hệ thống phân phối lớn.

“Mô hình tiêu thụ nông sản đúng mùa dịch bệnh của Bộ NN & PTNT và 3 tổ chức sẽ là bước khởi đầu thay đổi tư duy làm nông nghiệp của nông dân chúng tôi. Khi đó nền nông nghiệp mới không còn rủi ro về thời vụ, không còn nguy cơ đứt đoạn cung – cầu, đồng thời tạo thương hiệu cho nông sản Việt Nam ”- ông Hoan nói.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button