Công Nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, trước những cơ hội của đất nước, nghề dạy học càng trở nên quý giá. Sứ mệnh vinh quang càng vinh quang.

Lời của người biên tập: Hôm nay 20/11 là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng tới các thầy cô giáo đã và đang công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo ngành Thông tin và Truyền thông trong cả nước. VietNamNet trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.

**************

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo của ngành Thông tin và Truyền thông.

Đã trở thành truyền thống tốt đẹp, ngày 20-11 là ngày hội tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Với tinh thần tri ân và cảm ơn, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các thầy giáo, cô giáo đã, đang công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo ngành Thông tin và Truyền thông trong những năm qua. Quốc gia.

Kính thưa các thầy, cô giáo kính mến!

Một bậc thầy về giáo dục đã nhắc nhở chúng ta rằng, nếu gọi người lái đò thì ta phải biết người lái đò là để sang bên kia sông, nơi có ánh trăng ru võng trên những khóm hoa gợn sóng, nơi mở lối. đến những chân trời mới của tương lai.

Vì vậy, giáo dục, luôn luôn và ở mọi nơi, cũng là một nghề cao quý.

Ngày nay, nhân loại đang ở điểm sôi của sự thay đổi sâu sắc khi bước vào thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp thế hệ tiếp theo. Từ đó, tạo động lực tăng trưởng chủ yếu để quốc gia giàu mạnh, hạnh phúc vào năm 2045 theo Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng: Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; Phát huy các giá trị văn hóa, con người Việt Nam từ học đường để “sánh vai với các cường quốc năm châu” sẽ tiếp tục là thách thức lớn đối với đội ngũ giáo dục hiện nay.

Đại dịch Covid-19 đang gây ra nhiều khó khăn và mất mát. Đại dịch cũng đã thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi kỹ thuật số Trên bình diện quốc gia, việc thúc đẩy dạy và học trong môi trường kỹ thuật số với tốc độ chưa từng có, cũng tạo ra thách thức lớn cho cả giáo viên và học sinh.

Nghề dạy học, vì thế, ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhưng, hơn bao giờ hết đối với vận khí của đất nước, nghề dạy học lại càng trở nên quý giá. Sứ mệnh vinh quang càng vinh quang.

Cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Thông tin và Truyền thông với trách nhiệm đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia sẽ góp phần sớm tạo ra một nền tảng dạy học – Học trực tuyến Minh bạch, hấp dẫn, hiệu quả. Đưa công nghệ vào bài dạy thay vì đưa bài học vào công nghệ. Đây là trách nhiệm của toàn ngành và việc thực hành của giáo viên trong ngành phải tiên phong, thực nghiệm. Cùng nhau chia sẻ tinh thần trách nhiệm cao nhất vì sự phát triển của đất nước, vì sự tiến bộ của xã hội.

Với niềm tin yêu sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ giảng dạy của ngành, tôi xin trân trọng gửi đến các bạn những lẵng hoa tươi thắm nhất tri ân và cảm ơn.

Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang phục vụ trong các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo của ngành Thông tin và Truyền thông: Sức khỏe, Hạnh phúc và Thành công!

Nguyễn Mạnh Hùng

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về chuyển đổi số tại Bộ Tài chính

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về chuyển đổi số tại Bộ Tài chính

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chuyển đổi số trong ngành tài chính không chỉ là vấn đề thể chế mà còn là vấn đề công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về chuyển đổi số của doanh nghiệp thời Covid

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về chuyển đổi số của doanh nghiệp thời Covid

Covid rồi cũng sẽ qua, nhưng điều quan trọng là ai sẽ tận dụng thời cơ để thích ứng nhanh, kịp thời thay đổi mô hình kinh doanh để vượt qua với sức sống mạnh mẽ hơn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/bo-truong-nguyen-manh-hung-gui-thu-chuc-mung-nhan-ngay-hien-chuong-nha-giao-viet-nam-794589.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button