Video

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ muốn đối thoại, Trung Quốc chưa mặn mà | Thế giới

Mặc dù thường xuyên đưa ra những tuyên bố quyết liệt, nhưng ban lãnh đạo Quân đội của chúng ta từ lâu đã để ngỏ cánh cửa đối thoại với các đối tác Trung Quốc để có thể giảm thiểu xung đột tiềm tàng hoặc giải quyết các sự cố.
Một quan chức quân đội Mỹ giấu tên cho biết: “Các mối quan hệ quân sự bây giờ là” nhấn mạnh, không có nghi ngờ. Nhưng chúng tôi chắc chắn muốn đối thoại. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể có mức độ đối thoại phù hợp. “
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại, Trung Quốc không quan tâm - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.

Một quan chức Hoa Kỳ khác cho biết đã có cuộc tranh luận trong chính phủ Tổng thống Joe Biden về việc liệu ông Austin nên nói chuyện với Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Xu Qiliang hay Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe.
Bộ trưởng Austin lẽ ra đã có cơ hội gặp Bộ trưởng Ngụy tại Singapore vào cuối tháng này trong một hội nghị của các bộ trưởng quốc phòng trong khu vực, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì Đại dịch covid-19.
Đến cuối năm 2020, các quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về cuộc khủng hoảng truyền thông giữa hai bên.
Trong khi không có đối thoại quân sự cấp cao kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2021, các nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau tại Alaska Tháng Ba. Cuộc đối thoại này diễn ra chua cay và không mang lại đột phá ngoại giao.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/bo-truong-quoc-phong-my-muon-doi-thoai-trung-quoc-chua-man-ma-161476v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button