Thế Giới

Bộ trưởng Tư pháp Nhật chỉ đạo điều tra vụ thực tập sinh Việt bị hành hung

“Những vi phạm nhân quyền đối với thực tập sinh nước ngoài, chẳng hạn như bạo lực, là hoàn toàn không thể tha thứ”, Bộ trưởng Furukawa nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Furukawa chỉ đạo cuộc điều tra sau khi một thực tập sinh kỹ thuật con người Việt Nam 41 tuổi hôm 17/1 tổ chức họp báo tại thành phố Okayama, miền Tây Nhật Bản để nói về việc bị nhiều đồng nghiệp người Nhật hành hung khi anh vẫn đang làm việc cho một công ty xây dựng trong thành phố.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản chỉ đạo điều tra vụ hành hung thực tập sinh Việt Nam - Ảnh 1

Thực tập sinh Việt Nam (giữa) trong buổi họp báo tại thành phố Okayama ngày 17/1

Ảnh chụp màn hình MAINICH

Tại cuộc họp báo, người đàn ông yêu cầu công ty cũng như các bên liên quan khác bồi thường và xin lỗi, theo báo cáo. Mainichi. Anh ấy nói, “Tôi đã chịu đựng tình trạng này vì tôi không muốn làm phiền gia đình mình và các thực tập sinh khác.”

Người đàn ông nói trên đã bỏ vợ và con gái 5 tuổi ở Việt Nam để đến Nhật Bản vào tháng 10 năm 2019, theo liên đoàn lao động Fukuyama Union Tampopo. Thông qua một tổ chức giám sát ở Okayama, anh ấy đang làm thực tập sinh kỹ thuật chuyên về giàn giáo tại một công ty xây dựng kể từ tháng 11 năm 2019.

Thực tập sinh Việt tố bị đồng nghiệp Nhật Bản lạm dụng 2 năm

\n

Vào tháng 12 năm 2019, anh bắt đầu phải chịu đựng những cuộc hành hung từ nhiều đồng nghiệp Tiếng Nhật. Tháng 5/2020, anh bị một đồng nghiệp dùng vật hình ống dài 90cm đập vào mặt khiến anh bị gãy một chiếc răng và phải khâu 4 mũi ở môi. Khoảng sáu tháng sau, một đồng nghiệp đá vào ngực và các bộ phận khác trên cơ thể anh, làm gãy xương. Thực tập sinh này cũng cho biết thường xuyên xảy ra các vụ hành hung vì anh ta không thể nói tiếng Nhật trôi chảy hoặc khi công việc của anh ta bị gián đoạn.

Đến tháng 10 năm 2021, người đàn ông này liên hệ với Công đoàn Fukuyama Tampopo thông qua một người Việt Nam khác và được công đoàn bảo vệ. Mitsugu Muto, chủ tịch của Fukuyama Union Tampopo, cho biết: “Đây là một vụ tấn công gây sốc ở mức độ chưa từng có ở Nhật Bản và rõ ràng là mang tính chất bắt nạt. Ông cũng khẳng định rằng những câu chuyện về quấy rối, trả lương thấp và lạm dụng bằng lời nói đều quá phổ biến trên thế giới thực tập sinh người nước ngoài, theo AFP.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản chỉ đạo điều tra vụ hành hung thực tập sinh Việt Nam - Ảnh 2

Thực tập sinh Việt Nam bị đồng nghiệp Nhật Bản dùng chổi đánh, trong clip do Fukuyama Union Tampopo cung cấp

Ông Muto nói rằng nếu các cuộc đàm phán không mang lại giải pháp, công đoàn sẽ xem xét việc báo cáo vụ việc với cảnh sát và đệ đơn kiện. Trong khi đó, công ty xây dựng cũng như tổ chức giám sát liên quan từ chối đưa ra phản hồi với lý do các bên đang đàm phán, theo báo cáo. Mainichi.Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-truong-tu-phap-nhat-chi-dao-dieu-tra-vu-thuc-tap-sinh-viet-bi-hanh-hung-post1424656.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button