Tin Tức

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản, di vật của người tử vong do Covid-19

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận, lưu giữ và giao ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thành phố Thủ Đức tiến hành trao trả di vật, tài sản cho gia đình có người tử vong do tàu Covid-19.

Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản chỉ đạo về việc tiếp nhận và bàn giao tài sản cho các gia đình có người tử vong do tàu Covid-19.

Theo đó, UBND TP giao Bộ Tư lệnh chủ trì tiếp nhận, thống kê, quản lý, bố trí kho cất giữ tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do tàu Covid-19. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện, TP Thủ Đức trao trả di vật, tài sản cho gia đình các nạn nhân.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản, di vật của người chết do bị Covid-19
Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ trao trả tài sản, di vật của người chết do bị Covid-19

Chính quyền TP cũng giao Công an TP phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện Thủ Đức rà soát, lập biên bản bàn giao tài sản, di vật của nạn nhân, xác minh thông tin, lập danh sách. niêm phong, khử trùng và bàn giao cho Bộ Tư lệnh TP.

Trước đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã có tờ trình xin ý kiến ​​Thường trực UBND TP về việc đề xuất chỉ đạo Công an, Sở Y tế TP bàn giao tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong do tàu Covid-19 gây ra.

Cụ thể, Bộ Tư lệnh Thành phố kiến ​​nghị Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các bên liên quan phối hợp, rà soát, tổng hợp, khử trùng tài sản, di sản đang lưu giữ của bệnh nhân Covid-19 đã qua đời. cái chết.

Bộ Tư lệnh Thành phố cũng thông tin, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Bộ Tư lệnh đã thành lập các đội công tác đặc biệt có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, mai táng, hỏa táng và lo hậu sự. vận chuyển, vận chuyển và đưa tro cốt của người chết do Covid-19 đến người thân và gia đình. Các lực lượng đã bàn giao hơn 10.000 lọ tro cốt và hài cốt của những người nhiễm Covid-19 đã chết.

“Đây là việc làm có ý nghĩa nhân đạo, nhân đạo sâu sắc, không chỉ làm ấm lòng người đã khuất mà còn góp phần giảm bớt nỗi đau, mất mát cho người nhà nạn nhân”, Bộ này nhấn mạnh. Tư lệnh thành phố nêu rõ.

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa người dân trở về nhà

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa người dân trở về nhà

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, đưa đón đối tượng là phụ nữ có thai, người già, trẻ em có nguyện vọng rời Thành phố Hồ Chí Minh về quê.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bo-tu-lenh-tp-hcm-se-trao-tra-tai-san-di-vat-cua-nguoi-tu-vong-do-covid-19-785205.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button