Tin Tức

Bộ Văn hóa yêu cầu không rập khuôn khi rà soát hỗ trợ nghệ sĩ

TPO – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) yêu cầu các cục quản lý văn hóa, đơn vị nghệ thuật tiếp tục rà soát việc thực hiện chính sách hỗ trợ nghệ sĩ do ảnh hưởng của COVID-19, trong đại dịch COVID-19. Điều đó đòi hỏi sự linh hoạt, không rập khuôn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; Các đơn vị biểu diễn nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật các tỉnh, thành phố về việc rà soát thực hiện chính sách ủng hộ nghệ sĩ, diễn viên theo Quyết định 23/2021 / QĐ-TTg.

Căn cứ văn bản triển khai Nghị quyết số 68 / NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 / QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, kể cả nghệ sĩ, diễn viên giữ ngạch công chức hạng tư.

“Để chủ trương trên được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, chính xác các nội dung của Nghị quyết số . 68 / NQCP và Quyết định số 23/2021 / QĐ-TTg để các tổ chức, cá nhân nhận thức đầy đủ về chính sách của Nhà nước hỗ trợ lực lượng nghệ sĩ, diễn viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời kỳ CTTG-19 đại dịch, qua đó kịp thời động viên, khích lệ lực lượng nghệ sĩ, diễn viên tiếp tục cống hiến, lao động sáng tạo, hoạt động nghệ thuật ”, lãnh đạo Bộ đề nghị.

Bộ cũng lưu ý, trong quá trình rà soát đối tượng để thực hiện hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị cần công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của tập thể, không áp dụng một cách cứng nhắc. nhắc nhở, uốn nắn để việc hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp với hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên và không làm phát sinh thủ tục hành chính.

Trước, danh sách hỗ trợ nghệ sĩ của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang gây tranh cãi, bởi một số nghệ sĩ như Hồng Đăng, Thanh Hương, Phùng Tiến Minh, Ngọc Quỳnh … có tên trong danh sách này thuộc diện khá giả, chưa đến mức cần hỗ trợ. Thực tế, nhiều nghệ sĩ khác có thu nhập, hoàn cảnh khó khăn nằm ngoài diện chính sách.

Nguyễn Khánh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/bo-van-hoa-yeu-cau-khong-rap-khuon-khi-ra-soat-ho-tro-nghe-si-post1374393.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button