Đời Sống

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến ​​về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật trùng tu, tôn tạo di tích chùa Từ Ân, tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Di tích quốc gia đặc biệt chùa Bồ Đà. Nguồn: dsvh.gov.vn

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất báo cáo kinh tế kỹ thuật trùng tu, tôn tạo tam quan, lầu chuông, sân, đường và tường bao phía trước di tích chùa Từ Ân thuộc di tích quốc gia đặc biệt chùa Bồ Đà, với nội dung: thêm thang gỗ lên tầng 2 và chuông ở gác chuông; xây mới tường đất (theo phương thức xây tường đất hiện có, bao gồm các đoạn tường trước nội tự); chỉnh trang đường trước di tích và sân, vườn di tích (khu A, B, C).

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý, không xây dựng hạng mục Tam quan (công trình Tam quan chùa Bồ Đà với quy mô 03 gian, 02 chái, 02 tầng mái đã được Bộ Văn hóa, Thể thao đồng ý). và Du lịch tại Công văn số 4401 / BVHTTDL- Di sản văn hóa ngày 31/10/2016 nên việc đề xuất Báo cáo kinh tế – kỹ thuật gọi tên công trình là tháp chuông và xây dựng mới công trình Tam Quan là không phù hợp với cơ sở. đối với việc xây dựng Tam Quan đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý tại Công văn số 4401 / BVHTTDL-DSVH nên chưa đủ cơ sở để hai Tam Quan trong cùng một ngôi chùa).

Đồng thời, điều chỉnh phương án xây mới tường bao theo hướng nối vào hai bên tường hồi của công trình gác chuông hiện có và nghiên cứu phương án thiết kế chiều cao, độ dày tường, cũng như vật liệu xây tường … đảm bảo hài hòa và phân biệt với hệ thống tường bao hiện có của di tích. Không bố trí các tiểu cảnh (cụm tiểu cảnh có ký hiệu TC A-1, TC A-2, TC B-1, TC B-2) và trồng me cau trong vườn khu A, khu B (vườn trái và vườn phải). đúng).

Điều chỉnh thiết kế đài quan sát theo hướng của tòa nhà với bờ mái. Nội dung chữ đúc trên chuông cần được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phê duyệt trước khi thực hiện. Không sử dụng đèn cây kiểu châu Âu để chiếu sáng sân, vườn di tích.

Bộ VHTTDL có ý kiến ​​để UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, công khai nội dung tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn để tạo sự đồng thuận trước khi triển khai các bước tiếp theo. phù hợp với các quy định của pháp luật.

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-vhttdl-cho-y-kien-ve-bao-cao-kinh-te-ky-thuat-tu-bo-ton-tao-di-tich-chua-tu-an-tinh-bac-giang-19202110683939488.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button