Kinh Doanh

Bộ Xây dựng đề xuất hai gói tín dụng 65.000 tỷ đồng phát triển Nhà ở xã hội hậu Covid-19


Đặc biệt, Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng theo phương thức cấp bù lãi suất cho Ngân hàng Chính sách xã hội và các ngân hàng thương mại để thực hiện phát triển nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở hiện hành, pháp luật về đầu tư công trong kế hoạch. đầu tư công trung hạn 2021-2025.

Đồng thời, bổ sung nguồn vốn cấp bù lãi suất cho các tổ chức tín dụng được Nhà nước chỉ định trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 để các đối tượng tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở xã hội. cho vay các đối tượng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định số 100/2015 / NĐ-CP với tổng số tiền 1.000 tỷ đồng.

Gói tín dụng thứ hai theo cơ chế đặc thù phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước được đề xuất chi gói khoảng 50.000 tỷ (khoảng 25% nhu cầu đầu tư xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 là 220.000 tỷ đồng) thông qua hình thức tái cấp vốn với lãi suất và kỳ hạn phù hợp, để các ngân hàng thương mại cho khách hàng vay vốn ưu đãi sau: chỗ ở cho công nhân thuê; Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua; Công nhân khu công nghiệp vay mua, thuê mua nhà ở xã hội; Các ngân hàng thương mại thực hiện cho vay đối với khách hàng là đối tượng của Chương trình theo quy định của pháp luật hiện hành về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng và quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. dạy.

Ngân hàng thương mại có trách nhiệm xem xét, thẩm định, quyết định cho vay khách hàng và chịu trách nhiệm về quyết định cho vay của mình, với mức lãi suất ưu đãi bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của ngân hàng. ngân hàng trên thị trường nhưng không quá 6% / năm trong thời hạn từ 5 đến 15 năm.

Theo ông Hùng, thời gian qua, nhất là cuối năm 2020, đầu năm 2021, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập, đẩy nhanh trình tự, thủ tục triển khai xây dựng và thực các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản như Nghị định 06 về quản lý chất lượng, Nghị định 09 về quản lý vật liệu xây dựng …

Phương Nga

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button