Kinh Doanh

Bộ Xây dựng khảo sát xây dựng bệnh viện dã chiến tại Hà Nội

Ngày 3/8, Đoàn công tác đặc nhiệm phòng, chống COVID-19 của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng dẫn đầu đã đi khảo sát thực tế tại một số khu vực đang xây dựng bệnh viện dã chiến và các khu vực bị cô lập. tập trung trên địa bàn TP.

Đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại dự án khu nhà ở cao tầng Khu đô thị Đền Lừ III (quận Hoàng Mai). Với quy mô 3 tòa CT1, CT2, CT3, khu cách ly và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại đây đáp ứng khoảng 1.500 giường bệnh, hiện đã đi vào hoạt động, tiếp nhận các ca bệnh F0.

Bộ Xây dựng khảo sát việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Hà Nội - 1

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội kiểm tra tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho rằng, mỗi phòng chỉ nên ở tối đa cho người ở như thiết kế căn hộ chung cư đảm bảo phù hợp với nhu cầu vệ sinh cá nhân và tiêu chuẩn phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Hiện tại Hà Nội, F0 chủ yếu được đưa đến các bệnh viện hiện có, tuy nhiên trong thời gian sắp tới, số ca nhiễm có thể tăng nhanh. Vì vậy, Hà Nội cần đưa ra phương án đưa người nhiễm COVID-19 đến bệnh viện dã chiến để các bệnh viện hiện nay có thể điều trị cho bệnh nhân bình thường.

Ông Hùng cho rằng, Hà Nội cần quy hoạch, dự kiến ​​số ca bệnh F0 và số bệnh viện dã chiến được thành lập. Vấn đề tiếp theo cần quan tâm là có bao nhiêu loại hình bệnh viện dã chiến. Tính sơ sơ thì có mấy loại như: Dùng nhà, chung cư tái định cư làm nơi thu gom, điều trị triệu chứng. Sử dụng các công trình hiện có nhưng không gian trống như nhà thi đấu, trung tâm hội nghị thì sử dụng vách ngăn trên cùng một mặt bằng.

Với hình thức xây dựng mới như bệnh viện dã chiến đang được xây dựng tại Hoàng Mai, có mặt bằng, xây dựng từ trệt trở lên sẽ được chia thành nhiều tầng điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế, là nơi điều trị bệnh nghiêm trọng. bệnh nhân và bệnh nhân. phê bình. Ngoài ra còn có các cơ sở y tế tuyến quận, huyện hoặc sử dụng các trường học…

Phó trường THPT Lê Quang Hùng cũng nhấn mạnh: “Chúng ta cần huy động các dự án đầu tư công, vốn tư nhân, cơ sở vật chất hiện có, hạn chế xây mới để tránh lãng phí, việc tháo dỡ sau khi hết dịch sẽ đỡ phức tạp hơn. Tuy nhiên, cơ sở vật chất hiện có cũng có những hạn chế, phát sinh liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy. đấu tranh, thu gom và xử lý rác thải, hạ tầng cấp thoát nước … Vì vậy, những vấn đề này chúng ta cần hết sức thận trọng“.

Cũng trong ngày 3/8, Tổ công tác của Bộ Xây dựng đã khảo sát việc xây dựng Bệnh viện dã chiến tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư. Bệnh viện có quy mô 3,5 ha, quy mô hơn 500 giường bệnh, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng 8.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-xay-dung-khao-sat-xay-dung-benh-vien-da-chien-tai-ha-noi-ar628583.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button