Kinh Doanh

Bộ Xây dựng: Sau sốt nóng, giá đất nền giảm 10 – 20%

Thị trường bất động sản đất nền hiện đang trong tầm kiểm soát sau cơn sốt cục bộ tại một số địa phương hồi đầu năm. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Báo cáo trước Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản mặt đất hiện đã được kiểm soát sau cơn sốt cục bộ ở một số địa phương hồi đầu năm. So với thời kỳ cao điểm, giá đất nền đã giảm từ 10 – 20% nhưng lượng giao dịch vẫn ở mức thấp.

Bên cạnh đó, theo Bộ Xây dựng, giá bất động sản cơ bản ổn định và có xu hướng tăng nhẹ tại một số địa phương. Trong đó, giá căn hộ chung cư, nhà thấp tầng tăng trung bình từ 1-4%.

Trong khi đó, giá căn hộ tại các địa phương có xu hướng tăng nhẹ qua từng tháng. Giá căn hộ tại Tp.HCM và Hà Nội đều tăng do nguồn cung khan hiếm, ít dự án mới mở bán.

Giá căn hộ trung bình tăng khoảng 2% so với quý I. Một số dự án có mức tăng giá cao hơn bình quân khoảng 4-7%.

Hiện nay, việc phát triển nhà ở xã hội tiếp tục gặp khó khăn. Trong nửa đầu năm nay, cả nước chỉ có 2 dự án mới được cấp phép và đầu tư.

Tại nhiều địa phương, giá nhà ở riêng lẻ tại các dự án cũng tiếp tục tăng nhẹ so với quý trước. Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai là những địa phương có mức giá bình quân khá cao và tăng ổn định trong nửa đầu năm 2021 so với mặt bằng chung của cả nước. Mặt bằng giá bình quân tại các địa phương tăng khoảng 3% so với quý I. Một số dự án có mức giá dao động cao hơn bình quân từ 5 – 9%.

Ngược lại, theo ghi nhận của Bộ Xây dựng, giá bất động sản cho thuê có xu hướng giảm theo quý. Mức giảm trung bình của các dự án so với quý I khoảng 1-3%. Đối với mặt bằng bán lẻ nhà phố, giá thuê giảm từ 10 – 30% tại các thành phố lớn.

Cũng tại báo cáo này, Bộ Xây dựng cho biết, hoạt động kinh doanh bất động sản trong lĩnh vực bán lẻ, du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là hoạt động khó khăn nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/bo-xay-dung-sau-sot-nong-gia-dat-nen-giam-10-20-20210720152126449.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button