Thế Giới

Bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh vẫn phát hiện biến thể Omicron

Kit kiểm tra kháng nguyên nhanh vẫn phát hiện biến thể Omicron - ảnh 1

Bộ kiểm tra kháng nguyên nhanh

Trong cuộc họp báo ngày 5/12, Bộ Y tế Singapore trích dẫn các nghiên cứu cho thấy ngoài các phương pháp xét nghiệm, PCR, bộ dụng cụ kiểm tra kháng nguyên nhanh hiện tại vẫn có hiệu quả trong việc phát hiện Biến thể Omicron.

“Vì vậy, công cụ kiểm tra này vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc phát hiện sớm và kiểm soát ban đầu sự lây truyền”, bài báo cho biết. The Straits Times thông báo cho biết.

Singapore đang sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại các sự kiện đông người. Từ tuần này, Singapore cũng yêu cầu người nước ngoài đến đảo quốc này phải được kiểm tra mỗi ngày bằng bộ test nhanh.

Theo Bộ Y tế Singapore, các nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin Covid-19 hiện có chống lại biến thể Omicron đang được tiến hành, nhưng quan điểm chung đang xuất hiện giữa các nhà khoa học trên toàn cầu. thế giới cho rằng những vắc xin này vẫn có hiệu quả chống lại Omicron, đặc biệt là trong việc ngăn ngừa bệnh nặng.

Về độc lực của virus, các ca bệnh được phát hiện từ trước đến nay hầu hết đều có biểu hiện nhẹ như đau họng, mệt mỏi và ho, chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

n

Omicron thành chủng Covid-19 Chủ yếu ở Nam Phi, lây lan nhanh chóng, nguy hiểm chưa biết

Về khả năng lây truyền của biến thể Omicron, các quan sát lâm sàng ban đầu từ Nam Phi và các quốc gia khác cho thấy biến thể này có thể dễ lây truyền hơn và có nguy cơ tái nhiễm cao hơn so với biến thể Delta hoặc Beta.

Liên quan đến các báo cáo về nhiều lần nhập viện cho biến thể Omicron trong Nam Phi Với tư cách là một người trẻ tuổi, Bộ Y tế Singapore giải thích rằng điều này có thể là do tỷ lệ nhiễm trùng nói chung cao. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vì những căn bệnh không liên quan đến Covid-19 có thể vô tình bị nhiễm và được phát hiện theo quy định bắt buộc về xét nghiệm của bệnh viện.

Bloomberg dẫn số liệu từ một bệnh viện lớn ở Pretoria (Nam Phi) cũng cho thấy, hầu hết Covid-19 trong bệnh viện là bệnh nhân nhập viện vì bệnh khác và được phát hiện nhiễm virus sau khi xét nghiệm theo yêu cầu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-xet-nghiem-khang-nguyen-nhanh-van-phat-hien-bien-the-omicron-post1408652.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button