Đời Sống

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền được dùng phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19


Theo văn bản, căn cứ vào diễn biến lâm sàng của người bệnh, tùy theo mức độ lâm sàng và thể bệnh của Y học cổ truyền, Bộ Y tế sẽ hướng dẫn sử dụng các vị thuốc, sản phẩm từ dược liệu cổ truyền phù hợp.

Đối với nhóm thuốc phòng bệnh, hỗ trợ có thể dùng 2-3 dạng phối hợp cũng như dạng thuốc sắc trên cơ sở các bài thuốc có trong hướng dẫn với các bài thuốc đông y, sản phẩm từ thảo dược.

Theo đó, có 12 loại thuốc đông dược được Bộ Y tế cho phép sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19, bao gồm cả sản phẩm và thuốc đã được bào chế. Đặc biệt:

1. Ngọc Bình Phong Gia Xuyên Tâm Liên (Bệnh viện YHCT, Bộ Công an);

2. Viên nang Kovir (Công ty Cổ phần Sao Thái Dương);

3. Bạch truật (Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an);

4. Siro trị viêm họng (Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an);

5. Siro Dưỡng âm bổ phế (Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an);

6. Siro Ngân Kiều (Viện YHCT Quân đội – Bộ Quốc phòng);

7. Hạnh Tố (Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương);

8. Khí bảo vệ (Viện Y học cổ truyền Quân đội – Bộ Quốc phòng);

9. Hoạt Nhất Nhất (Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất);

10. Imboot;

11. Xuyên tâm liên;

12. Nasagast – KG.

Ngoài ra, tài liệu còn có danh sách các chất khử trùng không khí, nước rửa tay và thuốc xịt họng được sử dụng để hỗ trợ phòng chống COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện y học cổ truyền, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tổ chức bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền, sản phẩm từ dược liệu nếu đủ điều kiện sơ chế, bào chế theo quy định. xác định.

Nếu tổ chức, cá nhân nào lợi dụng dịch để vi phạm quy chế chuyên môn về khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo, kinh doanh sai sự thật, sử dụng dược liệu, thuốc gia truyền không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, đầu cơ tăng giá, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm.

Hoàng Lê

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button