Đời Sống

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện đang cách ly

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện hiện có 705 cử tri, trong đó có 280 bệnh nhân COVID-19. Điểm bỏ phiếu có 2 camera giám sát an ninh và kết nối trực tuyến với xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội để đảm bảo công tác bầu cử.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện cách ly - Ảnh 1.

Hiện tại, đến 10h30 lượt người đến khám bệnh tại bệnh viện đã đạt 80%.

Theo PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, công tác bầu cử phải đảm bảo chống dịch và quyền lợi của cử tri, an toàn cho bác sĩ và cử tri. Đề nghị bệnh viện có vướng mắc gì kiến ​​nghị Bộ Y tế hỗ trợ.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện thuộc diện kiểm dịch - Ảnh 2.
Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện thuộc diện kiểm dịch - Ảnh 3.

Tại Bệnh viện K, có hơn 2.200 cử tri tham gia bầu cử gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã chia thành nhiều khu vực khác nhau để đảm bảo công tác chống dịch.

Đối với những bệnh nhân nặng, thùng phiếu được mang đến phường. Hiện cơ sở 1 đã hoàn thành, cơ sở 3 đạt 80% cử tri với số lượng hơn 1.000 bệnh nhân và 800 nhân viên y tế.

Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc bầu cử tại các bệnh viện thuộc diện kiểm dịch - Ảnh 4.

Theo PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, bệnh viện phải dự đoán được số lượng bệnh nhân nghi ngờ vào viện, phải rà soát, vệ sinh từng khoa; Chuẩn bị các chiến lược để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế và bệnh nhân xét nghiệm. Đã mở cửa bệnh viện thì phải an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/bo-y-te-giam-sat-chat-che-viec-bau-cu-tai-cac-benh-vien-dang-cach-ly-20210523112954491.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button