Sức Khỏe

Bộ Y tế giới thiệu T&T Group đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Đặc biệt, nguồn kinh phí này do Tập đoàn T&T Group huy động, không lấy từ ngân sách Nhà nước và Quỹ vắc xin. COVID-19 Việt Nam.

Trong văn bản, Bộ Y tế cũng đề nghị Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga tạo điều kiện tối đa để Tập đoàn T&T mua vắc xin Sputnik V ngay trong tháng 7/2021, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong phòng. chiến đấu chống lại COVID-19 ở Việt Nam.

Bộ Y tế giới thiệu Tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V-1

Trước đó, tại Nghị quyết số 73 / NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, trên cơ sở đề nghị của nhà sản xuất vắc xin, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất ký thỏa thuận miễn trách nhiệm sử dụng máy Sputnik V. vắc xin với nhà sản xuất vắc xin Sputnik V. Nội dung tương tự như thỏa thuận mà Bộ Y tế đã ký đối với các trường hợp mua vắc xin BNT162 của Pfizer và vắc xin AZD1222 của AstraZeneca do Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) sản xuất. Việc thực hiện cấp phép nhập khẩu, thanh tra, kiểm tra chất lượng vắc xin, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vắc xin trên theo quy định.

Sputnik V là vắc xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Đến nay, vắc xin Sputnik V đã được hơn 50 quốc gia cho phép sử dụng.

Theo kết quả của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được công bố trên tạp chí The Lancet, vắc xin Sputnik V có hiệu quả là 91,6%, và 91,8% đối với tình nguyện viên trên 60 tuổi. Sau khi tiêm, 98% tình nguyện viên đã tạo ra kháng thể chống lại virus SARS CoV-2.

Tại Việt Nam, vắc xin Sputnik V đã được phê duyệt khẩn cấp vào ngày 23/3 vì nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch. Đây là vắc xin COVID-19 thứ hai được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, sau AstraZeneca.

Bộ Y tế giới thiệu Tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V-2

Tập đoàn T&T đã tài trợ hơn 500 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

T&T Group là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, được thành lập từ năm 1993. Với những thành tích kinh doanh xuất sắc và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, Tập đoàn T&T Group đã 2 lần được vinh danh. được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn T&T và các đơn vị thành viên đã tài trợ hơn 500 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-y-te-gioi-thieu-t-t-group-dam-phan-mua-40-trieu-lieu-vaccine-sputnik-v-ar624445.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button