Tin Tức

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Móng Cái

Ngày 2/2, đoàn đại biểu của Bộ Y Tế kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh đầu năm và mùa lễ hội năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Móng Cái - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra phương án phòng chống dịch Covid-19 tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong tháng 1, địa phương chỉ ghi nhận 54 ca mắc mới Covid-19. tình hình đại dịch covid-19 và các dịch bệnh khác được kiểm soát tốt. Công tác y tế đầu năm và mùa lễ hội năm 2023 được triển khai bài bản, quyết liệt, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Đối với công tác phòng chống dịch tại các cửa khẩu, từ khi Trung Quốc điều chỉnh chính sách chống dịch đã được triển khai kịp thời trên tinh thần chủ động, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu. xuất nhập khẩu, song song với việc làm tốt công tác phát hiện, ngăn chặn các dịch bệnh truyền nhiễm.

Theo báo cáo nhanh, từ ngày 8-1 đến nay, đã có hơn 4.200 lượt người xuất cảnh và gần 900 lượt người nhập cảnh bằng đường bộ qua cửa khẩu Bắc Luân I (TP Móng Cái); trong đó không có triệu chứng nào được phát hiện nghi mắc Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trên tinh thần không lơ là, chủ quan, luôn sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh trên thế giới, khu vực và trong nước; dự báo và chuẩn bị các phương án, kế hoạch cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc men, nhân lực, ứng phó với dịch bệnh. Quyết tâm của tỉnh là không để dịch bệnh bùng phát, tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế – xã hội diễn ra bình thường, ổn định.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu Móng Cái - Ảnh 3.

Hàng nghìn người Trung Quốc xuất cảnh và về nước qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau khi hoạt động xuất nhập cảnh nối lại từ ngày 8/1.

Qua kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và các ý kiến ​​phát biểu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trên các mặt công tác, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu năm. năm và mùa lễ hội năm 2023, đảm bảo an toàn hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tập trung, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh hoạt động thương mại, du lịch, giao lưu trong nước cũng như trong tỉnh tăng cao. tăng trong thời gian tới. Ngoài dịch Covid-19, tỉnh cũng cần tăng cường giám sát, theo dõi các dịch bệnh theo mùa khác, không để dịch chồng chéo. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế cửa khẩu để phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Chủ động phát hiện sớm các biến thể mới đang lưu hành trong cộng đồng.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Y Tế Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục bao tiêu vắc xin, nâng cao miễn dịch, đảm bảo công tác thu dung điều trị, chống dịch tại các cơ sở y tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong công tác phòng, chống dịch bệnh…

Nguồn: https://thanhnien.vn/bo-y-te-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-cua-khau-mong-cai-185230202214701257.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button