Video

Bộ Y tế nói về chủ trương xin tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi


Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế Bình Dương về việc xin chủ trương cho trẻ từ 12-18 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế có ý kiến ​​như sau: Hiện chưa có. Số lượng vắc xin COVID-19 vô cùng hạn chế nên cần tập trung tiêm cho các đối tượng ưu tiên nêu tại Nghị quyết 21 / NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.

Cụ thể, ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho các vùng, vùng có dịch và tiêm phòng ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; người làm việc trong các cơ sở y tế; quân đội; cảnh sát viên; người cao tuổi, các trường hợp mắc bệnh tiềm ẩn; nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam; lực lượng bình phong trong phát triển kinh tế như các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm đảm bảo lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu …

Theo Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn. Trường hợp có sự điều chỉnh về độ tuổi tiêm vắc xin COVID-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Hiện Việt Nam đã tiêm gần 14,7 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các lực lượng và nhân dân tuyến đầu (từ 18 tuổi trở lên), trong đó có gần 1,4 triệu người được tiêm đủ 2 mũi.

Đại diện Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, hiện Việt Nam chưa có kế hoạch tiêm chủng cho nhóm đối tượng này. Pfizer cam kết cung cấp 20 triệu liều trong quý IV năm nay để Việt Nam khẩn trương triển khai tiêm chủng.

Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố dự kiến ​​sẽ mở rộng tiêm chủng cho đối tượng từ 12-18 tuổi nếu có nguồn vắc xin cho phép tiêm chủng trong độ tuổi này.

Ở Việt Nam có khoảng 9 triệu người trong độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Hiện tại, vắc xin COVID-19 được sử dụng tại Việt Nam được chỉ định cho người từ 18 tuổi trở lên. Theo một số nghiên cứu, trẻ em bị COVID-19 thường không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ hơn người lớn.

Hà Minh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button