Sức Khỏe

Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ em

Tại Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 128 / NQ-CP của Chính phủ sáng 29/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, hiện Việt Nam đã tiếp cận được 107 triệu liều vắc xin COVID-19. Trong đó, hơn 78 triệu liều vắc xin đã được tiêm.

Hội đồng chuyên gia Bộ Y tế họp quyết định tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em dọc tuyến tại các khu vực có nguy cơ cao. Hai loại vắc xin được cấp phép có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna của Mỹ. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chỉ có một loại là Pfizer và đang triển khai tiêm chủng ưu tiên cho đối tượng 16 – 17 tuổi.

Để đảm bảo an toàn, Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tập huấn, hướng dẫn cán bộ y tế các tuyến thực hiện tiêm chủng. Vắc-xin phòng ngừa covid-19 dành cho trẻ em 63 tỉnh, thành phố.

Công tác tiêm chủng cho trẻ chủ yếu được thực hiện tại các trường học, sau đó là các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện (đối với trẻ mắc bệnh tiềm ẩn, béo phì) … làm thế nào để tổ chức tiêm chủng nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời an toàn.

Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vắc xin COVID-19 cho trẻ em - 1

Toàn cảnh hội nghị.

Hiện tình hình chung vắc xin trên thế giới rất khó khăn, lãnh đạo Nhà nước đã tích cực đàm phán, ngoại giao vắc xin để sớm có nguồn vắc xin cho người dân.

Về việc xét nghiệm người từ vùng dịch trở về, Thứ trưởng Tuyến cho biết, thời gian qua, số lượng lớn người dân từ các địa phương di chuyển với số ca mắc cao, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh; Một số nơi người dân trở về đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng. Với những cụm bệnh nhiều ca mỗi ngày, Bộ đã bổ sung yêu cầu tiếp tục theo dõi sức khỏe để tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường, chủ động giám sát, xét nghiệm các ca bệnh có nguy cơ cao nhất là nơi có người trở về từ TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và vùng có dịch COVID-19. -19 cấp độ 3, 4 …

.

Nguồn: https://vtc.vn/bo-y-te-phe-duyet-2-loai-vaccine-covid-19-tiem-cho-tre-em-ar643838.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button