Sức Khỏe

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer

Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin COVID-19 của Pfizer - Ảnh 1.

Vắc xin COVID-19 Cominarty của Pfizer / BioNtech

Theo đó, căn cứ quy định của pháp luật, căn cứ đề nghị của Hội đồng tư vấn cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc vắc xin, sinh phẩm tại cuộc họp ngày 7/6/2021 về số liệu chất lượng, an toàn, hiệu quả. vắc xin do Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) cung cấp;

Quyết định phê duyệt vắc xin Comirnaty có điều kiện do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ký ngày 12 tháng 6. Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) là đơn vị xin phê duyệt.

Vắc xin Comirnaty được bào chế dưới dạng hỗn dịch đậm đặc để tiêm, mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vắc xin Covid-19 mRNA (được đóng gói trong các hạt nano lipid), được sản xuất tại Pfizer Manufacturing Belgium NV, Bỉ và BioNTech Manufacturing GmbH, Đức.

Tại quyết định này, Bộ Y tế giao Cục Quản lý Dược cấp phép nhập khẩu vắc xin Comirnaty theo quy định khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu. Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu và quản lý chất lượng vắc xin nhập khẩu.

Vụ Khoa học, Công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm lựa chọn đơn vị đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin trên cơ sở ý kiến ​​của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế. Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo đơn vị đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin Comirnaty trên cơ sở ý kiến ​​của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình thực hiện. chương trình người dùng.

Cục Y tế dự phòng thực hiện các trách nhiệm liên quan đến tiêm chủng vắc xin Cominaty theo quy định. Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm kiểm nghiệm và cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng cho lô vắc xin Comirnaty trước khi đưa vào sử dụng.

Được biết, vắc xin của Pfizer-BioNtech là vắc xin COVID-19 thứ 4 được nhập khẩu về Việt Nam, sau vắc xin AstraZeneca của Anh, vắc xin Sputnik V của Nga và vắc xin của Sinopharm (Trung Quốc).

Vắc xin Pfizer là một trong những loại vắc xin COVID-19 được quan tâm nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và Châu Âu. Được phát triển vào đầu năm 2020, vắc xin này cũng đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, dựa trên các hồ sơ về tính an toàn và sinh miễn dịch của vắc xin.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết đã đàm phán mua 31 triệu liều Pfizer và lô vắc xin đầu tiên có thể về Việt Nam trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 7/2021.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-y-te-phe-duyet-co-dieu-kien-vaccine-phong-covid-19-cua-hang-pfizer-20210612203651883.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button