Tin Tức

Bộ Y tế: Yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô giải trình vụ tiêm vắc xin ‘nhờ ông ngoại’

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ “Hoa hậu được tiêm vắc xin COVID-19 nhờ … ông ngoại” – Video: PHẠM TUẤN

Tối 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản gửi giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, yêu cầu bệnh viện giải trình việc các báo đăng tin “tiêm vắc xin không đăng ký”.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, ngày 20/7, một số tờ báo đăng tải thông tin cô gái được tiêm vắc xin Pfizer “nhờ ông nội”, không đăng ký. Theo đó, nội dung bài báo liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

“Để làm rõ sự việc trên, tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô báo cáo, giải trình cụ thể. tường trình về sự việc nêu trên.

Báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị về sự việc trên xin gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7 ”, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô gái tên VPA (ở Hà Nội) đăng tải hình ảnh cô được người thân gọi đi tiêm vắc xin COVID-19. PA được nhiều người biết đến với danh hiệu hoa khôi của một cuộc thi ở trường đại học.

Sự việc vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều từ dư luận, nhiều ý kiến ​​cho rằng nên tiêm vắc xin bình đẳng, không nên “xin, cho”.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một bé gái bị tiêm vắc xin COVID-19 do “ông xã” cầu cứu bác sĩ trong bệnh viện.

Ông Hà xác nhận, chính xác sự việc mà mạng xã hội đăng tải xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

“Cô gái đăng tin trên Facebook là phóng viên, cô ấy cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế.

Bố cô gái này là giảng viên Học viện Quân y, đã đăng ký tiêm cho cô. Bố cô ấy có sinh viên đang công tác tại bệnh viện tôi, làm chuyên khoa 2 ”, Hà giải thích lý do nữ sinh trên được ưu tiên tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Về câu hỏi tại sao bé gái trên lại tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

“Lúc đó có 2 mũi Pfizer lẻ nên cô gái này đã tiêm. Cô gái này tưởng không cần đăng ký nhưng thực tế, bố của cô gái này đã đăng ký cho cô ấy rồi.huyện được chọn để tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này ”.

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) cũng tiêm vắc xin AstraZeneca nhưng lần này họ được tiêm vắc xin Pfizer nên bệnh viện tiêm vắc xin này là may mắn ngẫu nhiên. Theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm phòng cho bé gái giải trình.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bo-y-te-yeu-cau-benh-vien-huu-nghi-viet-xo-giai-trinh-vu-tiem-vac-xin-nho-ong-ngoai-20210720204259991.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button