Kinh Doanh

Bóc mẽ chiêu trò không làm mà vẫn có ăn của những “tổng tài tiền tỷ”

Điển hình là clip một cô gái ăn mặc có phần sexy, lái ô tô hạng sang với tiêu đề: “Từng là cô gái bán trà đá, sau 3 tháng đi làm tài chính đã mua được ô tô”. Không những không ngưỡng mộ mà thậm chí phần lớn ý kiến ​​còn soi mói, chê bai vì sự khoe khoang của cô. Thậm chí, nhiều trường hợp khác còn có clip mô tả cụ thể dịch vụ cho thuê cọc tiền, thuê điện thoại xịn, xe sang chỉ để quay clip; Hay bức ảnh tô phở ăn sáng cũng là nguyên bản từ trên mạng.

“Dấu hiệu để nhận biết Chuyên gia tài chính không làm việc mà vẫn muốn ăn: Một là sống ảo quá nhiều, hai là mới lừa đảo ”, một tài khoản trên mạng chia sẻ.

Tiết lộ thủ thuật không làm nhưng vẫn ăn của

Sự ngu ngốc hay tự đánh bóng bản thân quá mức đôi khi cũng là công thức của những nhân viên trên các sàn giao dịch tiền ảo tự phong, như một thành viên chia sẻ: “Khi vào hội, tôi được phổ biến kiến ​​thức, dạy đăng bài sống ảo hàng ngày. Thậm chí, chúng tôi có một cơ sở dữ liệu về các bài báo và hình ảnh sang trọng cho bất kỳ thành viên nào có được. ” Hay như họ gọi nó là “gà cuộn”.

“Thiên thần đọc lệnh hay nữ hoàng nến phải ăn mì gói, cầm bát sống qua ngày. Trên thế giới mạng chắc chẳng ai biết đó là ai”, một tài khoản trực tuyến cho biết.

Tiết lộ thủ thuật không làm nhưng vẫn ăn của

Các từ ngữ, khẩu hiệu quảng cáo của nhóm đa cấp. (Ảnh: Dân Trí)

“Mãi mãi, câu chuyện không đi làm mà vẫn ăn, không cần kiến ​​thức, hiểu biết mà vẫn có tiền… muôn đời chỉ là biến tướng đa cấp gắn mác 4.0”, một tài khoản mạng khác cho biết.

Có thể thấy, những nam nữ thanh niên bị phanh phui này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, bởi sự tràn lan của những người mẫu như vậy cho thấy, vẫn sẽ có nhiều người tin vào giá trị của những hình ảnh được xây dựng trên mạng xã hội, nhằm cho rằng các sàn giao dịch tiền ảo đa cấp mà hệ thống tin tức trên VTV1 đã liên tục cảnh báo là chiêu thức làm giàu. Mọi thủ đoạn biến tướng đa cấp, ranh giới giữa nạn nhân để rồi trở thành kẻ lừa đảo, khoe khoang và lôi kéo bạn bè, người thân thực sự rất mong manh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/boc-me-chieu-tro-khong-lam-ma-van-co-an-cua-nhung-tong-tai-tien-ty-20210724121928064.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button