Đời Sống

Bối rối khi nhân viên tư vấn bảo hiểm nghỉ việc

Gặp rủi ro sau khi mua bảo hiểm được 7 tháng, chị Tâm (Đà Lạt) không ngờ người tư vấn đã ký hợp đồng cho chị vài tuần lại chuyển việc.

Đặt điện thoại xuống bàn, chị Tâm lộ rõ ​​vẻ bối rối sau khi biết nhân viên tư vấn và hướng dẫn chị ký hợp đồng đã chuyển sang công ty bảo hiểm khác. Cô băn khoăn không biết ai sẽ hỗ trợ làm thủ tục yêu cầu thanh toán 5 ngày điều trị viêm ruột cấp cuối cùng tại bệnh viện.

Em đang chờ xuất viện ổn định, nhờ anh chị tư vấn hợp đồng trước hỗ trợ làm thủ tục yêu cầu thanh toán. Giờ chưa kịp đòi hỏi gì, hai bên đường đôi ngả, Tâm dở khóc dở cười. Sau khi gọi điện đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm, chia sẻ câu chuyện, chị được biết sẽ có chuyên viên tư vấn mới hỗ trợ và thực hiện theo đúng hợp đồng này. Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm còn hướng dẫn cụ thể các bước và các giấy tờ cần thiết để khách hàng tự nộp hồ sơ yêu cầu quyền lợi bảo hiểm cho công ty.

Trường hợp của chị Tâm không phải là hiếm trong ngành bảo hiểm. Một số khách hàng cảm thấy như “trẻ mồ côi” khi nhà tư vấn ban đầu không còn thuộc chính sách. Theo bà Nguyễn Thị Giang, Phó Tổng Giám đốc Công nghệ và Giao dịch Bảo hiểm của Prudential Việt Nam, nếu tư vấn viên nghỉ việc thì hợp đồng của khách hàng không bị ảnh hưởng, quyền lợi và giá trị hợp đồng cũng không bị ảnh hưởng. vẫn còn nguyên. Lúc này, hợp đồng sẽ được chuyển cho đơn vị tư vấn khác phục vụ.

“Tư vấn viên là cầu nối giữa khách hàng và công ty bảo hiểm, nhưng công ty bảo hiểm mới là bên có trách nhiệm giải quyết và đảm bảo quyền lợi trong hợp đồng khi khách hàng có yêu cầu”, bà Giang nói.

Anh Thiện (Đà Nẵng) từng thót tim khi nhân viên tư vấn ban đầu xin nghỉ việc. Do trước đó, anh hoàn toàn phụ thuộc vào nhân viên tư vấn này để đóng phí bảo hiểm nên không cập nhật thông tin thay đổi số điện thoại cho công ty bảo hiểm. Sau khi người tư vấn cũ bỏ đi, anh Thiện cũng quên mất thời hạn nộp phí. Chỉ khi rủi ro xảy ra, anh mới biết rằng hợp đồng đã quá hạn thanh toán.

“Tuy nhiên, nhờ chính sách gia hạn 60 ngày đóng phí nên tôi vẫn được hưởng quyền lợi. Đúng là có may. Sau lần đó, tôi cũng chú ý hơn, tự mình quản lý hợp đồng bảo hiểm, không phụ thuộc hoàn toàn vào các anh chị tư vấn, ”, anh Thiện chia sẻ.

Theo anh Thiện, nhân viên tư vấn bảo hiểm là người tiếp xúc đầu tiên khiến bạn tin tưởng và quyết định ký hợp đồng. Khi người này nghỉ việc, khách hàng sẽ lo lắng về việc hợp đồng của mình sẽ chuyển cho nhà tư vấn nào tiếp theo. “Tất nhiên, những gì bạn đã quen thuộc thì bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc, trò chuyện và trao đổi những thắc mắc. Vì vậy, khi gặp một nhân viên tư vấn mới, bạn sẽ có cảm giác như được quay lại từ đầu vì mỗi người có một quan điểm tư vấn và phục vụ khác nhau,” anh ấy nói.

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm là yếu tố cần thiết để khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính của mình.  Bên cạnh các chuyên gia tư vấn, khách hàng có thể tìm hiểu các kênh bảo hiểm qua đường dây nóng và website.  Ảnh: Prudential

Chuyên gia tư vấn bảo hiểm là yếu tố cần thiết để khách hàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính của mình. Bên cạnh các chuyên gia tư vấn, khách hàng có thể tìm hiểu các kênh bảo hiểm qua đường dây nóng và website. Ảnh: Prudential

Chuyên viên tư vấn được coi là bộ phận mở rộng của công ty bảo hiểm, giúp kết nối thông tin, hỗ trợ quyền lợi giữa công ty và khách hàng. Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn nhân viên tư vấn bảo hiểm của mình gắn bó với mình cho đến khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc. Có những khách hàng tham gia qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè nên không tìm hiểu kỹ các kênh kết nối với công ty mà phụ thuộc hoàn toàn vào tư vấn viên, từ việc nhắc đóng phí đến yêu cầu thay đổi thông tin. trên hợp đồng.

Theo các chuyên gia, không nên phó mặc hợp đồng bảo hiểm cho người tư vấn. Vì tư vấn viên bảo hiểm cũng giống như bất kỳ nghề nào khác, có thể thay đổi công việc, thay đổi nơi làm việc. Do đó, khách hàng cần chủ động quản lý hợp đồng bảo hiểm của chính mình.

Ngoài tư vấn viên, các công ty bảo hiểm luôn có các kênh liên lạc khác để kết nối khách hàng như đường dây nóng, website, fanpage, cổng thông tin khách hàng, thậm chí thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Một số công ty còn mở kênh kết nối qua Zalo để hỗ trợ và gần gũi hơn với khách hàng.

Tùy theo nhu cầu và sự tiện lợi mà khách hàng có thể lựa chọn kênh kết nối phù hợp. Các chuyên gia cho rằng, điều cốt lõi vẫn là ở người tham gia bảo hiểm, cần chủ động đủ hiểu – mua đúng, tìm hiểu và nắm rõ thông tin sản phẩm cũng như nhu cầu của bản thân, nhằm tối ưu hóa lợi ích.

Có được khách hàng mới cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ thường có thể tốn kém, vì vậy việc duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại luôn được ưu tiên. Chính vì vậy, không một công ty bảo hiểm nhân thọ nào muốn “ôm con bỏ chợ”.

Tên

.

Nguồn: https://vnexpress.net/boi-roi-khi-nhan-vien-tu-van-bao-hiem-nghi-viec-4381739.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button