Thế Giới

Bollywood nỗ lực hồi phục lại “hào quang” cho điện ảnh Ấn Độ

Sau hai năm xảy ra đại dịch, thị hiếu thay đổi cùng với chi phí cao đang khiến Bollywood đối mặt với nhiều thách thức.

Thách thức trước mắt của ngành công nghiệp Bollywood

Theo trang SCMP, ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood của Ấn Độ có thể đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động và sẽ tự chịu trách nhiệm về vấn đề này. Đây là nhận xét của một trong những ngôi sao nổi tiếng của đất nước này sau những thất bại gần đây của ngành công nghiệp điện ảnh Hindi.

Nắm bắt thị hiếu mới của khán giả: Bollywood nỗ lực khôi phục

Nhiều rạp chiếu phim ở Ấn Độ đã phải đóng cửa. Ảnh: Shutterstock

“Phim Ấn Độ đang chiếu ít hơn. Đây là lỗi của tôi”, nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Akshay Kumar nói vào tháng trước sau khi bộ phim mới của anh thất bại ở phòng vé.. “Tôi phải thay đổi, phải nắm bắt thị hiếu của khán giả để làm phim trong thời gian sắp tới”.

Trên thực tế, theo SCMP, thời thế đã thay đổi và Bollywood, trụ cột của văn hóa Ấn Độ hiện đại, đang dần mất đi sức hút đối với khán giả. Sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Amazon Prime trong đại dịch Covid-19 đã khiến Bollywood giảm bớt ảnh hưởng đáng kể với thế hệ trẻ. Phim Bollywood đang trở nên lỗi thời và lạc hậu. Trang web Koimoi cho biết: “Trong số 26 bộ phim Bollywood phát hành năm nay, 20 bộ đã thất bại, xác định khoản đầu tư của họ bị mất một nửa hoặc thậm chí nhiều hơn.

Con số này cao hơn gấp đôi so với mức thiệt hại trong năm 2019, trước khi dịch bệnh hoành hành. Hàng trăm triệu người Ấn Độ đang rời bỏ rạp chiếu phim, mặc dù Bollywood được coi là nguồn thu chính trong nhiều thập kỷ.

Christina Sundaresan, một bà mẹ 40 tuổi và hai cô con gái tuổi teen đến từ Mumbai, Ấn Độ, thường đến rạp xem ít nhất một bộ phim Bollywood mỗi tuần. Tuy nhiên, bây giờ cô ấy hiếm khi đi xem.

Christina Sundaresan cho biết thêm: “Trước đây, các con gái của tôi thường thích xem phim Bollywood, nhưng giờ chúng không còn hứng thú nữa. Chúng thích xem phim bộ Hàn Quốc hơn”.

Các chương trình truyền hình trực tuyến như Netflix và Amazon Prime đến Ấn Độ khá muộn nhưng đang thu hút rất nhiều người xem. Các bộ phim nổi tiếng bao gồm Parasite, Squid Game và Game of Thrones.

Hiện tại, một phần tư trong số 1,4 tỷ người của Ấn Độ đang sử dụng các dịch vụ như vậy. Doanh thu phòng vé Ấn Độ đã tăng qua từng năm trong thập kỷ qua, đạt khoảng 2 tỷ USD vào năm 2019 nhưng đã giảm mạnh trong suốt thời gian đại dịch. Tín hiệu cho thấy rất khó để phục hồi.

Bắt kịp thị hiếu của khán giả

Doanh số bán vé đã giảm hàng tháng kể từ tháng 3 năm nay. Theo nghiên cứu từ quỹ đầu tư Elara Capital, doanh thu từ các bộ phim Bollywood giảm 45% trong quý 3 so với mức trước đại dịch. Trong các cuộc phỏng vấn với những người đam mê điện ảnh và những người trong ngành bao gồm nhà sản xuất phim, nhà phân phối và nhà điều hành rạp chiếu phim, Bollywood đã không tập trung nhiều vào thị hiếu khán giả và giờ buộc phải thích nghi để tồn tại và phát triển.

Nắm bắt thị hiếu mới của khán giả: Bollywood nỗ lực khôi phục

Akshay Kumar và các diễn viên nữ. Ảnh: SCMP

Các nhà lãnh đạo trong ngành tỏ ra bối rối và lo lắng khi có quá nhiều phim Bollywood tung ra thị trường nhưng không được đón nhận. Rajender Singh Jyala, Giám đốc chương trình tại INOX, nhà điều hành kênh ghép kênh lớn thứ hai của Ấn Độ, nói rằng các nhà sản xuất đang chạy đua để viết lại kịch bản và cân nhắc sự cân bằng giữa tiền trả cho diễn viên và hiệu suất. phòng vé.

“Không ai biết vấn đề thực sự là gì. Trong thời gian đại dịch, không có phim nào ra rạp và phòng vé đóng cửa. Mọi người có nhiều thời gian để xem trên các ứng dụng rạp chiếu phim tại nhà với nhiều nội dung. Phim ra mắt cách đây 2 năm, nội dung sẽ ngày nay không còn giá trị nữa, ”Rajender Singh Jyala nói.

Các nhà phân tích cho rằng Bollywood khó có thể trở lại thời kỳ hoàng kim nhưng vẫn có một vài hit lớn thổi luồng sinh khí mới vào ngành công nghiệp điện ảnh và cuối cùng nó có thể tìm được sự cân bằng mới từ dịch vụ. phát trực tuyến. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành tại các hãng phim phải nhanh chóng thích nghi. Trong khi đó, những người hâm mộ Bollywood cho rằng phim Ấn Độ chỉ có thể phát triển trở lại nếu họ nắm bắt được xu hướng hiện tại.

Vaishnavi Sharma, sinh viên đại học cho biết: “Cốt truyện là một vấn đề và kể từ hai năm gần đây, khán giả đã được tiếp xúc với rất nhiều chủ đề mới và tiếp cận với những khái niệm mới. Tuy nhiên, Bollywood đang thiếu điều đó”. Trường New Delhi cho biết.

Một nhà sản xuất cấp cao của Bollywood giấu tên cho biết, hãng phim hiện có hai bộ phim kinh phí lớn sắp được công chiếu. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng đang cố gắng điều chỉnh cho phù hợp từ kinh phí, kịch bản cho đến việc lựa chọn diễn viên.

“Chúng tôi sẽ cố gắng bắt kịp thị hiếu của khán giả và những gì họ muốn”, nhà sản xuất cho biết.

Cũng như ở phần còn lại của thế giới, chi phí vận hành rạp chiếu phim là một vấn đề quan trọng khác khi những người hâm mộ điện ảnh Ấn Độ và những người trong cuộc đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí. Cuộc sống.

Anil Thadani, người đứng đầu một công ty sản xuất và phát hành phim cho biết: “Phải có sự điều chỉnh ở đâu đó – ngân sách cần được điều chỉnh và chi phí đi xem phim phải giảm xuống.

Karan Taurani, nhà phân tích truyền thông tại Elara Capital, cho biết ông mong đợi sự cân bằng về lương cho các diễn viên chính. Các nhà sản xuất nên hướng tới mô hình chia sẻ doanh thu và ngân sách nhiều hơn cho một bộ phim.

Nguồn: https://toquoc.vn/nam-bat-thi-hieu-moi-cua-khan-gia-bollywood-no-luc-hoi-phuc-lai-hao-quang-cho-dien-anh-an-do-20220914104007709.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button