Du Lịch

Bốn đồ vật nên mang khi lần đầu đi nước ngoài

Xà cạp có túi, bộ chuyển đổi chân ổ cắm điện, bản sao hộ chiếu của bạn, một túi nhỏ nhiều ngăn có nhiều khóa kéo là những thứ cần phải có.

Kirsten Acuna, một du khách người Mỹ, lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài một mình vào tháng Bảy. Điểm đến của cô là Châu Âu. Dưới đây là bốn thứ mà cô ấy khuyến khích những người lần đầu tiên đi làm như cô ấy nên mang theo.

Bộ chuyển đổi ổ cắm

Kirsten mang theo hai bộ điều hợp ổ cắm, đề phòng trường hợp chân cắm sạc các thiết bị điện tử của cô không vừa với ổ cắm điện trong phòng khách sạn của cô. Loại ổ cắm cô mang theo tích hợp nhiều kiểu sạc, từ chân sạc USB cho đến loại thường. Do đó, chỉ cần cắm bộ chuyển đổi này vào, Kirsten có thể sạc cùng lúc cả điện thoại, laptop, tai nghe bluetooth … Cô đánh giá món đồ rất hữu ích, nhất là trong trường hợp phòng trọ của mình. không nhiều ổ cắm sạc.

Bộ chuyển đổi ổ cắm cô ấy mang theo bên mình.  Ảnh: Insider

Bộ chuyển đổi ổ cắm cô ấy mang theo bên mình. Hình ảnh: Người trong cuộc

Bản sao hộ chiếu

Nữ du khách đã sao y hộ chiếu gốc và các giấy tờ quan trọng rồi cất vào két sắt của khách sạn, thay vì mang theo mỗi khi ra ngoài. Cô ấy muốn giấy tờ tùy thân của mình còn nguyên vẹn để không gặp rắc rối khi trở về nhà.

Túi nhỏ có dây kéo

Túi Kirsten đeo chéo trước ngực, nhỏ gọn, đủ để đựng tiền, điện thoại, thẻ phòng khách sạn, ngân hàng điện và có nhiều ngăn nhỏ bên trong, các ngăn nhỏ có khóa. Điều đó giúp cô yên tâm hơn với nạn móc túi, trộm cắp. Các du khách nữ cũng chỉ mua những chiếc túi hàng hiệu, bình dân với giá 25 USD để tránh thu hút sự chú ý của kẻ xấu. Chiếc túi này không chỉ hữu ích cho cô trong những chuyến du lịch mà trong những sự kiện đi chơi buổi tối, Kirsten cũng thường mang theo.

Túi có nhiều ngăn, nhiều khóa kéo của Kirsten.  Ảnh: Insider

Túi có nhiều ngăn, nhiều khóa kéo của Kirsten. Hình ảnh: Người trong cuộc

Quần ôm sát chân

Kirsten dự định chạy bộ quanh một số con đường mòn vào buổi tối khi cô đến Paris, Pháp. Cô ấy không muốn xách túi, nhưng cũng không muốn để ví hay thẻ khách sạn ở nhà. Vì vậy, cô đã mua một chiếc quần legging có túi và nhét chúng vào bên trong.

Quần legging có túi giúp nàng đựng những thứ quan trọng của mình.  Giá của nó là 9,9 USD.  Ảnh: Insider

Quần legging có túi giúp nàng đựng những thứ quan trọng của mình. Giá của nó là 9,9 USD. Hình ảnh: Người trong cuộc

Ngoài những vật dụng trên, nữ du khách cho biết cảm thấy an toàn hơn rất nhiều nếu Mỗi ngày, tôi đều gọi điện cho gia đình và bạn bè để cập nhật tình hình. Cô ấy cũng gửi cho họ lịch bay, điểm đến và khách sạn. “Tôi đảm bảo rằng 5 người bạn và gia đình của tôi biết tất cả thông tin chi tiết về chuyến bay, khách sạn cũng như thời gian và địa điểm chính xác của tôi. Tôi luôn gọi cho một trong những người đó mỗi ngày để đảm bảo rằng tôi đang ở đó. Nói với họ rằng tôi ổn”. cô ấy nói.

Anh minh (Theo dõi Người trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/bon-do-vat-nen-mang-khi-lan-dau-di-nuoc-ngoai-4507298.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button