Tin Tức

Bốn đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng ở TP.HCM

Bốn đoàn tàu của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã xuất từ ​​Nhật Bản và dự kiến ​​cập cảng TP.HCM vào tuần tới.

Ngày 23/11, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (Maur) cho biết, trong tuần tới sẽ có thêm 4 đoàn tàu của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cập cảng Khánh Hội.

Cụ thể, đoàn tàu số 8 và số 9 được xuất từ ​​Nhật Bản vào ngày 20/11, đoàn tàu số 10 và số 11 được xuất khẩu từ Nhật Bản vào ngày hôm qua (22/11).

Dự kiến, hai chuyến tàu số 8 và 9 cập cảng Khánh Hội ngày 28/11, đến Depot ngày 30/11 và ngày 2/12 di chuyển về Depot Long Bình. Hai chuyến tàu còn lại cập cảng Khánh Hội ngày 5/12 và đến Depot ngày 6/12 và 8/12.

Bốn chuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên rời Nhật Bản sắp cập cảng TP.
Đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên được dỡ xuống tàu và cố định trên dàn toa siêu dài để vận chuyển về Depot Long Bình.

Theo quy trình tiếp nhận, sau khi tàu cập cảng Khánh Hội (Q.4), đoàn tàu sẽ được nhà thầu hạ và cố định trên siêu xe tải. Tiếp theo, tổ hợp siêu xe vận chuyển các đoàn tàu đến Depot.

Sau khi về đến Depot Long Bình, các đoàn tàu đã được dỡ hàng và kết nối với hệ thống tín hiệu tại khu vực này. Sau khi công tác kiểm tra hoàn thành, các đoàn tàu trên sẽ được chạy thử.

Theo thiết kế, mỗi đoàn tàu gồm 3 toa, sức chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi và 783 khách đứng. Tốc độ di chuyển của đoạn trên cao là 110km / h, đoạn đi ngầm là 80km / h.

Thêm 4 đoàn tàu mới này, đến nay, tuyến metro số 1 đã nhập 11/17 đoàn tàu về nước để chuẩn bị chạy thử.

Bốn chuyến tàu điện ngầm Bến Thành - Suối Tiên rời Nhật Bản sắp cập cảng TP.
Tàu điện ngầm sau khi dỡ hàng và nối chuyến tại Depot Long Bình

Theo ông Maur, các đoàn tàu đã vận chuyển trong thời gian qua cho thấy các công trình thuộc gói thầu CP3 (cơ điện, đường sắt, đầu máy, đầu máy…) đang được đẩy nhanh tiến độ để chuẩn bị đưa vào vận hành thử nghiệm. .

Hiện tuyến metro số 1 đã đạt 88% khối lượng toàn dự án. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chủ đầu tư cùng với nhà thầu đã đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo tiến độ thi công vừa không để xảy ra dịch bệnh tại dự án metro số 1.

Kiệt tác chết tiệt

Diện mạo ga metro Bến Thành sau 6 năm xây dựng

Diện mạo ga metro Bến Thành sau 6 năm xây dựng

Sau 6 năm thi công, nhà ga trung tâm Bến Thành của tuyến metro số 1 đã bước vào giai đoạn “nước rút” những hạng mục cuối cùng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bon-doan-tau-metro-ben-thanh-suoi-tien-sap-cap-cang-o-tp-hcm-795583.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button