Du Lịch

Bốn khu rừng gần TP HCM

Vườn quốc gia Cát Tiên, Bù Gia Mập, rừng Mã Đà, rừng ngập mặn Cần Giờ là gợi ý cho những du khách thích không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Ảnh: Andy Nguyễn

Ảnh: Andy Nguyen

Vườn quốc gia Cát Tiên cách TP.HCM khoảng 150 km, trải dài trên 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước rộng hơn 80.000 ha, được bao bọc bởi 90 km sông Đồng Nai. Đây là một trong những vườn quốc gia có nguồn tài nguyên đa dạng, là điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái, quan sát và chụp ảnh động vật hoang dã ở Việt Nam.

Du khách có thể lựa chọn một trong các phương tiện: xe đạp, đi bộ hoặc đăng ký xe ô tô tham quan Vườn quốc gia với nhiều điểm đến như: Cây tung cổ thụ 400 năm tuổi, thác Trôi, thác Dung, Bàu Sấu. , buôn làng của người dân tộc S’tiêng … hay tham gia các tour xem động vật hoang dã, xem thú đi kiếm ăn về đêm. Vé vào Vườn quốc gia là 60.000 đồng / người.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá 4 khu rừng xanh gần TP.HCM sau đại dịch

Băng hình: Vũ Thịnh – Hoàng Thanh

Vườn quốc gia Bù Gia Mập cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km, nằm về phía Đông Bắc tỉnh Bình Phước, trên địa phận xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập. Phía đông của vườn quốc gia là tỉnh Đắk Nông, phía tây bắc là biên giới Việt Nam – Campuchia, với tổng diện tích hơn 25.000 ha.

Đến với VQG, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động như trekking, ngắm những cánh rừng ô môi, cây dầu và nhiều loài cây đặc trưng khác của vùng rừng chuyển tiếp từ Tây Nguyên xuống Đông Nam Bộ; thăm Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, tìm hiểu, giới thiệu về tập tính sinh thái, đặc điểm kỳ thú của các loài linh trưởng và một số loài động vật của Vườn Quốc gia; khám phá, cắm trại bên suối Đak Ca, hồ Đak Cả, nơi có làn nước trong xanh, mát lạnh… Những hoạt động này giúp du khách có cái nhìn toàn cảnh về nhịp sống hài hòa giữa thiên nhiên VQG Bù Gia. Mập.

Rừng Mã Đà, chiến khu DI

Ảnh: Minh Du

Ảnh: Minh Du

Cách TP.HCM khoảng 80 km, rừng Mã Đà, chiến khu Đ thuộc huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai là điểm đến thích hợp để du khách tham quan, kết hợp tìm hiểu lịch sử chiến khu Đ, nơi hình thành lực lượng vũ trang. vùng Đông Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Pháp; Tham quan lòng hồ thủy điện Trị An. Nếu có hai ngày cuối tuần, bạn có thể cắm trại qua đêm trong rừng (phải liên hệ trước với ban quản lý rừng Mã Đà) hoặc đến Đảo Ó để trải nghiệm đầy đủ.

Từ trung tâm huyện Vĩnh Cửu đến chiến khu Đ khoảng 39 km, cung đường rất đẹp cho những du khách yêu thích phượt bằng xe máy. Vào sâu bên trong chiến khu, không có nhiều nhà hàng, khách nên mang theo đồ ăn trưa. Con đường đất đỏ sẽ là nơi bạn có thể bắt gặp những đàn bướm rực rỡ sắc màu vào tháng 5 và tháng 6. Không phải mùa bướm nhưng nơi đây vẫn có không gian xanh mát, thích hợp để dã ngoại, chụp ảnh cuối tuần.

Rừng Cần Giờ

Ảnh: Huỳnh Nhi

Ảnh: Huỳnh Nhi

Cần Giờ Đây là điểm đến thích hợp cho du khách nếu chỉ có một ngày rảnh rỗi vì chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km. Tại đây, du khách sẽ đến Lâm viên Cần Giờ, đi ca nô xuyên rừng ngập mặn thăm khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, thăm di tích và tìm hiểu về cuộc đời, trận đánh và chiến tích của các cựu chiến binh. quân đoàn 10 – Đặc công Rừng Sác trong thời kỳ chiến tranh gian khổ; chiêm ngưỡng đàn khỉ hoang dã hơn 1.000 con.

Du khách cũng có thể đi ca nô trên sông vào khu du lịch sinh thái Vàm Sát, chèo thuyền tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, câu cua bắt cá; tham quan khu bảo tồn các loài chim, cá sấu hoa cà, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đi thuyền câu cá sấu; chinh phục Tháp Tang Bồng cao 26 m nhìn toàn cảnh rừng ngập mặn…

Huỳnh Nhi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bon-khu-rung-gan-tp-hcm-4379430.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button