Du Lịch

Bốn mẹo du lịch của người đã đi 74 quốc gia

Bất cứ khi nào cô ấy đến khách sạn, Beth Windsor, người đã làm tiếp viên trong 10 năm, luôn để một chiếc giày trong két sắt.

Beth Windsor làm tiếp viên hàng không trong 10 năm, sau đó nghỉ việc để đi du lịch khắp thế giới. Cô đã đến thăm 74 quốc gia. Dưới đây là 4 mẹo du lịch mà Beth đã học được trong thời gian làm tiếp viên hàng không và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay.

Sống đúng múi giờ nơi bạn đến

Beth Windsor từng muốn ngủ quên trong phòng khách sạn vào buổi sáng khi cô đến đất nước này. Lý do là lúc đó nếu ở nhà thì cô ấy đã ngủ rất say rồi. Nhưng Beth cố gắng tỉnh táo và dành thời gian để đi du lịch, ăn uống và nạp năng lượng sau một chuyến bay dài. Cô ấy sẽ đi ngủ và ngủ theo múi giờ nơi cô ấy đang ở, ngay cả khi nó khác với thời gian cô ấy quen sống ở nhà. Điều này giúp Beth bắt kịp nhịp sống ở nơi ở mới, hoàn thành lịch trình khám phá đã định.

Cất một đôi giày trong két an toàn của khách sạn

Cất giày trong két là mẹo được nhiều người áp dụng để không bị quên khi đi du lịch.  Ảnh: Cabin tiền phương

Cất giày trong két là mẹo được nhiều người áp dụng để không bị quên khi đi du lịch. Hình ảnh: Cabin chuyển tiếp

Du khách thường có thói quen cất giữ những vật dụng có giá trị trong két sắt của khách sạn. Nhưng khi trả phòng, bạn có thể quên đồ. Sẽ thật thảm khốc nếu bạn đến sân bay và phát hiện ra rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn trong két sắt, trong khi đã đến giờ bay. Beth luôn giữ bên mình những vật dụng có giá trị một chiếc giày trong két sắt. Khi trả phòng, cô ấy sẽ chỉ có một chiếc giày để mang. Điều này nhắc nhở cô ấy rằng cô ấy vẫn còn đồ trong két.

Chỉ hành lý xách tay

Là một tiếp viên hàng không, Beth đã quen với việc bay quốc tế chỉ với một chiếc vali nhỏ và một chiếc túi đeo vai. Cô vẫn giữ thói quen này dù đã nghỉ việc. “Mang theo hành lý xách tay giúp tôi hạn chế tối đa việc thất lạc đồ đạc, luôn mang theo những thứ quan trọng bên mình và không phải xếp hàng chờ ký gửi hành lý”, cô nói.

Mang theo thuốc phòng bệnh

Những loại thuốc trị đau đầu, đau bụng … luôn xuất hiện trong hành lý của Beth mỗi chuyến đi xa. Nó giúp cô ấy chủ động trong mọi tình huống. Tuy nhiên, cô cũng lưu ý nếu mang theo các loại thuốc đặc trị, thay vì các loại thuốc thông thường, bạn cần kiểm tra quy định tại nơi nhập cảnh. Một số loại thuốc theo toa là hợp pháp ở một quốc gia, nhưng bất hợp pháp ở một quốc gia khác. Nếu không cẩn thận, bạn có thể tự chuốc lấy những rắc rối không đáng có với chính quyền.

Anh minh (Theo dõi Người trong cuộc)

Nguồn: https://vnexpress.net/bon-meo-du-lich-cua-nguoi-da-di-74-quoc-gia-4515379.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button