Giáo Dục

Bốn quy định thí sinh phải ‘thuộc làu’ trước khi vào phòng thi vào lớp 10 Hà Nội

Chú thích ảnh
Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội cần lưu ý quy chế mới để không vi phạm quy chế. Ảnh: TTXVN

1. Đeo khẩu trang trong suốt kỳ thi

Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Hà Nội vừa ban hành chỉ đạo liên ngành về việc phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022-2023.

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh cần lưu ý một số quy định về phòng, chống COVID-19 để thực hiện đúng. Cụ thể, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở …) thì báo ngay cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, các điểm thi được lắp máy lạnh trong các phòng thi. Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và điểm hẹn của thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải bỏ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó mới đeo khẩu trang vào phòng thi và trong quá trình làm bài.

Những thí sinh thuộc diện nghi vấn nếu đủ sức khỏe sẽ được bố trí dự thi trong phòng thi riêng. Đối với trường hợp F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng dự thi cũng được bố trí vào phòng thi riêng.

2. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sẽ không được dự thi.

Thí sinh cần lưu ý thời gian làm bài thi; chủ động dự phòng thời gian cho các tình huống phát sinh trên đường đến điểm thi (giao thông, thời tiết …).

Theo quy định của Sở GD & ĐT Hà Nội, thí sinh đến muộn quá 15 phút, sau hiệu lệnh tính giờ sẽ không được dự thi. Khi đi thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát trong phòng thi, không nhất thiết phải mang theo giấy nháp.

Thí sinh cũng không được sử dụng mực đỏ trong bất kỳ trường hợp nào, vì đây sẽ được coi là chấm bài. Khi gọi danh sách thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi.

Nếu mang một trong những vật dụng không có trong quy định vào phòng thi, thí sinh sẽ bị kỷ luật ở mức đình chỉ thi, điểm 0 ở bài thi đó và không được dự thi bài thi tiếp theo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ mất cơ hội xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

3. Danh sách máy tính được mang vào phòng thi

Các loại máy tính mang vào phòng thi là máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

Danh sách các máy tính được phép mang vào phòng thi gồm Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FZ-570VN Plus, FX-580VN X, FX-880BTG; VinaCal 500MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X…

Danh sách trên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định áp dụng theo Công văn số 2318 / BGDĐT-CNTT ngày 03/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về danh mục một số máy tính bỏ túi có thể mang vào phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. năm 2022.

Sở GD & ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các điểm thi được phổ biến đầy đủ, chính xác đến thí sinh tại buổi học tập về quy chế thi diễn ra vào sáng 17/6 để thí sinh nắm rõ và thực hiện nghiêm túc, tránh vi phạm quy chế thi.

4. Nguyên tắc tuyển sinh vào các trường CAND

Về việc làm bài thi, thí sinh cũng cần nhớ nguyên tắc xét tuyển vào các trường CAND là: Làm hết số bài thi, không vi phạm quy chế thi và không bài thi nào bị điểm 0. Nếu đến hạn thí sinh không được dự thi môn thi đó. đi muộn coi như bỏ thi, không đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào lớp 10 các trường CAND. Vì vậy, các em cần tham gia đủ 3 môn thi (ngữ văn, toán, ngoại ngữ); đồng thời làm bài nghiêm túc, trung thực, tuyệt đối không gian lận.

Thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ thi bài thi nào thì bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục thi môn sau, cũng như không được xét tuyển vào lớp 10.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/bon-quy-dinh-thi-sinh-can-luu-y-truoc-khi-vao-phong-thi-20220617004303832.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button