Thể Thao

Boris Becker lĩnh án tù

Huyền thoại quần vợt Boris Becker, chủ nhân của 6 danh hiệu Grand Slam và là cựu huấn luyện viên Djokovic, đã phải ngồi tù 2 năm rưỡi vì tội giấu tài sản để trốn nợ.

Trước khi bị kết án tại Tòa án Southwark Crown ở London, Boris Becker đối mặt với bốn tội danh theo Đạo luật Phá sản của Vương quốc Anh, bao gồm không khai báo, che giấu và bỏ sót tài sản đáng kể khi tuyên bố phá sản. Dựa theo Tennisheadsố tiền Becker cất giấu lên đến hàng triệu đô la.

Becker làm huấn luyện viên của Djokovic từ năm 2013-2016, giúp tay vợt người Serbia giành sáu Grand Slam.  Ảnh: ATP

Becker làm huấn luyện viên của Djokovic từ năm 2013-2016, giúp tay vợt người Serbia giành sáu Grand Slam. Hình ảnh: ATP

Chủ nhân của 6 danh hiệu Grand Slam bị cáo buộc chuyển khoản tiền lớn cho các bà vợ cũ. Ông cũng không kê khai tài sản gần một triệu USD ở Đức, cùng cổ phần trong một công ty công nghệ của Canada.

Trong phiên xét xử ngày 29/4, nữ thẩm phán Deborah Taylor cho rằng Becker hành động trái luật nhưng không hối hận. Cô nói: “Ông Becker lẽ ra phải liệt kê những tài sản này nhưng lại không. Tôi cho rằng sự nghiệp, danh vọng và tài sản của ông ấy đã sa sút, nhưng ông ấy không hề tỏ ra hối hận. Thậm chí bây giờ, ông ấy đang cố đổ lỗi cho người khác . Đó là tình tiết tăng nặng. Ông Becker đã bỏ qua cơ hội nhận án tù treo. “

Luật sư bào chữa cho Becker phản bác rằng phán quyết của Tòa án sẽ khiến thân chủ không thể cải thiện thu nhập để trả nợ. Huyền thoại người Đức đang làm bình luận viên cho nhiều kênh thể thao, đồng thời viết bài cho Eurosport. Anh ấy làm việc ở Australia vào đầu năm nay, khi Grand Slam đầu năm gặp trục trặc với visa của trận đấu cũ. Novak Djokovic.

Becker, nhà vô địch Wimbledon trẻ nhất từng tuyên bố phá sản vào năm 2017 vì không có khả năng thanh toán khoản thế chấp trị giá 4 triệu đô la trên ngôi nhà Mallorca của mình. Trong đơn xin phá sản, anh cho biết 50 triệu đô la trong số tiền kiếm được từ sự nghiệp của anh đã bốc hơi sau cuộc ly hôn đầu tiên. Trước khi bị Tòa án Anh kết tội, Becker cũng từng bị Tòa án Đức buộc tội trốn thuế nhưng cho hưởng án treo.

Vy Anh (dựa theo ESPN)

Nguồn: https://vnexpress.net/boris-becker-linh-an-tu-4458260.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button