Đời Sống

Bức ảnh đoàn tụ của gia đình liệt sĩ

Hà nộiNhìn thấy hai vị khách mang theo một tấm ảnh khổ lớn, trong đó người chồng đã khuất đang đứng cạnh hai mẹ con xuất hiện trước cửa nhà, Như Quỳnh rơm rớm nước mắt.

Trưa ngày 17/7, trong căn nhà trên phố Khâm Thiên, niềm vui, nỗi buồn, niềm xúc động lẫn lộn trên khuôn mặt của mẹ chồng và con gái Quỳnh. “Thời nay chụp ảnh gia đình là chuyện rất bình thường nhưng phải mơ ước”, Như Quỳnh, 28 tuổi, chia sẻ.

Chồng cô ấy là Đại úy Phạm Công Huy, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội, mất tháng 1/2020 tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Khi đó, con gái của họ mới được 6 tháng tuổi.

Bé Cún không biết mặt bố nhưng hàng ngày chị Quỳnh vẫn chụp ảnh khoe với các con “đây là bố, đây là mẹ”. Thấy con gái nhìn ảnh gọi bố, chị thầm ao ước có được tấm ảnh chung cả nhà.

Thúy Ngân (23 tuổi), một người theo dõi câu chuyện của liệt sĩ Phạm Công Huy trên mạng xã hội hiện là bạn thân của gia đình. Thỉnh thoảng đến chơi, nghe Quỳnh kể chuyện, Ngân nảy sinh ý định tặng mẹ con cô một bức tranh ba người. “Tôi muốn dành tặng mẹ con Quỳnh một món quà tinh thần nhân ngày 27/7”, Thúy Ngân nói.

Khi biết trên mạng xã hội có một nhóm đang phục chế miễn phí 75 bức ảnh liệt sĩ, Thúy Ngân đã nhắn tin kêu gọi ủng hộ. Đọc tin nhắn và xác minh thông tin, anh Phùng Quang Trung, 28 tuổi, thành viên của nhóm đã nhận lời ngay.

Nhóm của anh Trung mang ảnh cho Như Quỳnh và con gái vào trưa 17 tháng 7. Ảnh: Trung thu

Nhóm của anh Trung mang ảnh cho Như Quỳnh và con gái vào trưa ngày 17 tháng 7. Hình ảnh: Trung thu

“Vì anh Huy là liệt sĩ hy sinh trong thời bình nên chúng tôi càng muốn ủng hộ anh ấy hơn nữa. Mong bộ ảnh giúp an ủi, động viên tinh thần người thân của anh ấy”, ông Trung bày tỏ. Nhóm của Trung có tên là Team Lee, gồm 5 thành viên là những nhiếp ảnh gia tại Hà Nội. Ngoài công việc chính hàng ngày, họ cùng nhau tập trung thực hiện dự án trùng tu, in ấn, đóng khung 75 bức ảnh để tặng thân nhân, gia đình liệt sĩ, từ ngày 20/6 đến ngày 25/7.

Qua hai đêm, vợ chồng anh Trung tỉ mỉ xử lý bức ảnh của Huy để ghép thành bức ảnh mẹ con Quỳnh. Vì ảnh của người đã mất được chọn ở dung lượng thấp nên rất mất công. Trung liên tục bàn bạc với Quỳnh để làm sao cho hợp vai, quân tử làm đúng ý của Huy.

Đêm 16/7, bức tranh hoàn thành. Trung nhắn cho Quỳnh nói trưa 17/7 sẽ đến nhà để di ảnh và thắp hương cho anh Huy.

Quỳnh kể, hôm đó, bé Cún mệt, cắm dây truyền nước nhưng vẫn đứng cạnh chụp ảnh và tạo dáng. Như thường lệ, cô bé chỉ tay gọi bố, gọi mẹ rồi vác ảnh đi lại khắp nhà. “Mẹ ơi, con đang ôm mẹ”, cô bé khoe.

Bức ảnh đoàn tụ của gia đình Như Quỳnh.  Ảnh: Team Lee

Bức ảnh đoàn tụ của gia đình Như Quỳnh. Hình ảnh: Đội Lee

“Tôi xúc động lắm, còn mẹ chồng thì cười rất buồn. Chắc bà cũng nghĩ như tôi. Nhìn ảnh mà tiếc hùi hụi, ước gì anh vẫn ở đây để che chở cho gia đình”, Như Quỳnh tâm sự . Khoảnh khắc nhận được bức ảnh, lòng cô dịu lại, cảm giác như có chồng ở bên cạnh an ủi hai mẹ con.

“Từ khi anh Huy mất, người lạ xuất hiện, giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Có người tốt không ngờ, Thúy Ngân hay anh Trung là một tấm gương. Cảm ơn mọi người đã ở bên, đồng hành cùng chúng tôi trong lúc khó khăn. Xin cảm ơn mọi người đã không quên” chồng tôi, một liệt sĩ trong thời bình. “

Phạm Nga

Nguồn: https://vnexpress.net/buc-anh-doan-tu-cua-gia-dinh-liet-si-4488924.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button