Đời Sống

Bức tranh ‘Quý cô thắt khăn’ có giá 1,1 triệu USD

Bức tranh “Bà trùm khăn” của họa sĩ Lê Phổ vừa được mua với giá 1,1 triệu USD trong buổi đấu giá tối 24/5.

Buổi đấu giá nghệ thuật thế kỷ 20 và 21 của Christie’s diễn ra lúc 7:30 tối tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Những bức tranh triệu USD

Tranh Thiếu nữ Thắt khăn quàng cổ. Ảnh: Christies.

Buổi giới thiệu một số tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam, trong đó, tranh Cô gái trẻ buộc cô ấy khăn (Quý cô quàng khăn) của Lê Phổ được bán với giá 1,1 triệu USD.

Trước đó, một số bức tranh của họa sĩ Lê Phổ đã vượt ngưỡng triệu đô, gồm: Cuộc sống gia đình (1,2 triệu USD, giao dịch năm 2017), Khỏa thân (1,4 triệu USD, giao dịch trong năm 2019), Chân dung tự họa trong rừng (1,058 triệu đô la, giao dịch vào tháng 3).

Bức vẽ Quý cô quàng khăn vừa được giao dịch với kích thước 59,5 x 48,5 cm, hoàn thành năm 1938. Tác phẩm có chữ ký “Lê Phổ”, chữ ký chữ Hán và dấu nghệ nhân.

Bức tranh vẽ một cô gái có gương mặt thanh tú, mặc áo dài đen, tay buộc khăn, phía sau là những ngọn núi xanh mờ. Chuyên gia mỹ thuật Christie’s nhận xét bức tranh “là một tác phẩm phi thường, một dấu mốc trong sự sáng tạo của bậc thầy, sử dụng các yếu tố cổ điển thường thấy trong tranh Lê Phổ”.

Những bức tranh triệu USD 2

Bức tranh Mona Lisa của Mai Trung Thứ dựa trên kiệt tác của Leonardo da Vinci. Ảnh: Christies.

Trong phiên đấu giá tối 24/5, một số tác phẩm khác của các họa sĩ Việt Nam đã được giao dịch. Trong đó, bức tranh Thợ nhuộm tại nơi làm việc của Nguyễn Phan Chánh đã được mua với giá 563.000 USD, hình ảnh Cái bát màu xanh của Lê Phổ có giá $ 354,000, hình ảnh nàng mô na Li Sa của Mai Trung Thứ có giá 724.000 USD.

Kỷ lục tranh Việt Nam được bán công khai thuộc về tác phẩm Chân dung cô Phượng của Mai Trung Thu.

Tác phẩm có giá trị 3,1 triệu USD, đã được giao dịch trong phiên Sotheby’s Hong Kong vào tháng Tư.

Theo Zing

Triển lãm tranh của Claude Monet và Pierre Bonnaer - 'cuộc đối thoại' của 2 phong cách cổ điển

Triển lãm tranh của Claude Monet và Pierre Bonnaer – ‘cuộc đối thoại’ của 2 phong cách cổ điển

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, triển lãm kỹ thuật số “Khoảng lặng rực rỡ” – nơi trưng bày tác phẩm của hai họa sĩ hàng đầu thế giới Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA (Royal City, Hà Nội) trở thành điểm hẹn lý tưởng. của những người yêu nghệ thuật.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chuyen-la/buc-tranh-quy-co-that-khan-co-gia-1-1-trieu-usd-739782.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button